Thu Hằng Nữ Sinh Duy Nhất Đăng Quang Đường Lên Đỉnh Olympia 2020

Chia sẻ

Nữ sinh duy nhất của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 – Thu Hằng – đã xuất sắc giành chiếc vòng nguyệt quế vinh quang

  4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 – năm 2020 chính thức bước vào cuộc đua cuối cùng trong trận Chung kết hôm nay gồm: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình)Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk)Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

Như thường lệ, ngoài trường quay của Đài THVN – nơi diễn ra cuộc thi, trận Chung kết còn có 4 điểm cầu tại các ngôi trường của 4 thí sinh.  4 MC của Đài THVN đã có mặt tại các điểm trường để dẫn trực tiếp tại hiện trường và tiếp thêm động lực cho các thí sinh.

Thu Hằng nhận Vòng nguyệt quế và suất học bổng 40.000 USD

Hai thí sinh đồng giải Ba: Tuấn Kiệt và Dũng Trí. Mỗi thí sinh nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng.Quốc Anh về Nhì và nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng.

Vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 được trao cho Thu Hằng. Ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN và Ông Trần Bá Dương. Chủ tịch HĐQT THACO trao vòng nguyệt quế và suất học bổng trị giá 40.000 USD cho Thu Hằng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng chương trình

MC Diệp Chi và Ngọc Huy dẫn dắt tại trường quay – nơi diễn ra trận Chung kết. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia và trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Đến với điểm cầu đầu tiên THPT Thị xã Quảng Trị

Đây là lần thứ 3 trường THPT thị xã Quảng Trị trở thành điểm cầu của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia. MC Quang Minh đã có mặt ở đây cùng với các thầy cô, bạn bè cổ vũ cho Tuấn Kiệt.

Dù trời mưa, điểm cầu THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội vẫn vô cùng sôi động

Tiết mục Những trái tim Việt Nam vô cùng sôi động tại điểm cầu THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội cổ vũ Lưu Đào Dũng Trí.

Điểm cầu Ninh Bình – quê hương của thí sinh nữ duy nhất

Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là thí sinh nữ duy nhất của trận Chung kết hôm nay. Sau 8 năm chờ đợi, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mới có nhà leo núi nữ.

MC Mai Trang có mặt tại điểm cầu THPT Kim Sơn A. Các học sinh của trường đã xếp hình tạo thành lá cờ Tổ quốc lớn để cổ vũ tinh thần cho Thu Hằng.

Điểm cầu Đăk Lăk với những tiết mục cổ vũ đậm chất Tây Nguyên

MC Trần Ngọc có mặt tại điểm cầu THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk để cổ vũ cho thí sinh Vũ Quốc Anh. Không chỉ phía trong trường THPT Ngô Gia Tự, ở phía ngoài, đông đảo người dân tập trung theo dõi, cổ vũ Quốc Anh.

Bắt Đầu Cuộc Thi Chung Kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2020

4 THÍ SINH BẮT ĐẦU VỚI PHẦN THI “KHỞI ĐỘNG”

Văn Ngọc Tuấn Kiệt là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Khởi động. Bỏ qua và trả lời chưa chính xác nhiều câu hỏi, Tuấn Kiệt giành 30 điểm.

Vũ Quốc Anh là thí sinh thứ 2 Khởi động. Quốc Anh xuất sắc giành 90 điểm.

Thí sinh nữ duy nhất Nguyễn Thị Thu Hằng có phần thi Khởi động khá thành công với 70 điểm. Sau khi kiểm tra lại kết quả phần thi Khởi động,  ở câu hỏi về lĩnh vực Hóa học, Thu Hằng đưa ra phương án trả lời sau khi MC đã công bố . Vì thế, Ban tổ chức trừ 1 điểm, Thu Hằng còn 60 điểm sau phần thi Khởi động.

Lưu Đào Dũng Trí là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi Khởi động. Nam sinh cho biết hơi hồi hộp, lo lắng sau khi xem các bạn khởi động. Cuối cùng, Dũng Trí giành 50 điểm.

Dù các câu hỏi ở trận Chung kết năm khó hơn nhiều so với các vòng thi trước nhưng cả 4 thí sinh đều cho thấy mình là những “chuyên gia” khởi động.

PHẦN THI “VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT”: Thu Hằng tìm được từ khóa

Trước khi bắt đầu phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh được đến với các điểm cầu để nhận sự cổ vũ của các cổ động viên, bạn bè của mình.

Tuấn Kiệt chọn ô mở đầu phần thi Vượt chướng ngại vật. Thu Hằng và Quốc Anh trả lời đúng

Mới ngay sau câu hỏi đầu tiên, Thu Hằng đã bấm chuông trả lời từ khóa “Y TẾ”.

Sau 2 phần thi đầu tiên, Tuấn Kiệt 30 điểm, Dũng Trí 50 điểm, Quốc Anh 100 điểm, Thu Hằng dẫn đầu với 150 điểm.

PHẦN THI “TĂNG TỐC”: Thu Hằng dẫn đầu, Dũng Trí ở vị trí cuối

Ở phần thi này, mỗi câu trả lời nhanh và chính xác, thí sinh có thể nhận tới 40 điểm.

Câu hỏi 1: Tìm câu thông điệp trong bức hình:

Quốc Anh đưa ra câu trả lời chính xác “Make in Vietnam”.

Câu hỏi 2: Cho biết đây là ai?

Sau khi xem loạt hình ảnh là các dữ kiện về nhân vật, Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt đưa ra câu trả lời chính xác là Tố Hữu.

Câu hỏi 3: Sắp xếp các miếng ghép sau để có logo của năm ASEAN 2020.

Cả 4 thí sinh đều giành điểm trong câu hỏi số 3 này.

Câu hỏi 4 – cơ hội tăng tốc cuối cùng: Đây là chữ gì? Thí sinh được xem các dữ kiện.

Cả 4 thí sinh đều đưa ra câu trả lời đúng là chữ “DÂN”.

Sau phần thi này, Dũng Trí 100 điểm, Tuấn Kiệt 130 điểm, Quốc Anh 190 điểm và dẫn đầu là Thu Hằng 240 điểm.

Các điểm cầu tham gia câu hỏi của chương trình

Nếu trả lời đúng thì điểm cầu sẽ giành được 10 triệu đồng từ nhà tài trợ THACO.

Sau 3 câu hỏi, điểm cầu Ninh Bình và Hà Nội đồng giải Nhất và giành 10 triệu. Hai điểm cầu còn lại cùng giành giải Nhì.

Từ năm 1999, với mong muốn xây dựng sân chơi cho các bạn học sinh trên cả nước, Đài THVN đã sáng tạo và cho ra đời chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Sau 20 năm, gần 3.000 lượt học sinh đã đến với chương trình và tiếp tục ghi danh ở những đỉnh núi cao hơn để phụng sự Tổ quốc.

Một đại gia đình yêu mến chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã tặng chiếc vòng nguyệt quế được sơn son thếp vàng.

PHẦN THI “VỀ ĐÍCH” ĐẦY CĂNG THẲNG: Thu Hằng chiến thắng

Tuấn Kiệt là người bắt đầu phần thi Về đích với 130 điểm. Em chọn 1 câu 20 điểm và 2 câu 30 điểm.

Ở câu hỏi đầu tiên, Tuấn Kiệt không giành được 20 điểm với câu trả lời chưa chính xác.

Ở câu hỏi thứ hai có giá trị 30 điểm, Tuấn Kiệt chọn ngôi sao hy vọng nhưng chưa trả lời chính xác.

Câu hỏi thứ 3, Tuấn Kiệt tiếp tục trả lời sai. Quốc Anh bị trừ 15 điểm vì bấm chuông trả lời sai.

Quốc Anh là thí sinh thứ hai tham gia phần thi Về đích với 175 điểm. Trước khi bắt đầu, Quốc Anh rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới gia đình, nhà trường, các thầy cô, các bạn…

Quốc Anh chọn 3 câu 30 điểm. Suy nghĩ kỹ càng, Quốc Anh giành 30 điểm ở câu hỏi đầu tiên. Ở câu hỏi số 2, Quốc Anh chọn ngôi sao hy vọng nhưng lại đưa ra câu trả lời sai và bị trừ 30 điểm.

Ở câu hỏi số 3, Quốc Anh không giành được điểm ở câu hỏi này.

Thu Hằng là nhà leo núi thứ 3 đến với phần thi Về đích với 3 câu 10 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên có giá trị 10 điểm, Thu Hằng chưa trả lời chính xác, Quốc Anh cũng bấm chuông trả lời sai và bị trừ còn 170 điểm.

Ở câu hỏi số 2, Thu Hằng trả lời đúng và nhận thêm 10 điểm. Đến với câu hỏi số 3, Thu Hằng trả lời chưa chính xác. Quốc Anh tiếp tục bấm chuông trả lời sai và bị trừ 5 điểm, còm 165 điểm.

Kết thúc phần thi, Thu Hằng giành 250 điểm.

Dũng Trí là người cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Ở câu hỏi đầu tiên, Dũng Trí trả lời chính xác và giành 20 điểm. Câu hỏi số 2 có giá trị 30 điểm, Dũng Trí trả lời sai. Thu Hằng bấm chuông trả lời chưa chính xác và bị trừ 15 điểm, còn 235 điểm.

Ở câu hỏi thứ 3 có giá trị 30 điểm, Trí tiếp tục trả lời chưa chính xác.* Như vậy, sau phần thi Về đích, số điểm lần lượt của 4 thí sinh là 235 điểm, 165 điểm, 130 điểm và 85 điểm. Thu Hằng chính thức trở thành Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia. Sau 9 năm, chương trình mới lại có nhà vô địch nữ.

 

Tin Tức