Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình.

Telefilm 2016: Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình

 – Đây sẽ là một trong hai cuộc hội thảo đáng chú ý tại Telefilm 2016 diễn ra vào tháng 7 tới. Vậy, nội dung cụ thể của hội thảo là gì và ai sẽ tham gia những hội thảo này?

 – Như thông tin được BTC đưa tuần trước, trong thời gian diễn ra Telefilm 2016, sẽ có 2 cuộc hội thảo đáng chú ý. Trong đó, buổi hội thảo thứ nhất có chủ đề “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” (diễn ra từ 14-16h ngày 13/7) và hội thảo thứ 2 là “Vai trò và ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” (diễn ra từ 9h-11h ngày 14/7).

– Để quý độc giả có thể nắm được lịch trình cụ thể cũng như lựa chọn hội thảo thích hợp với vấn đề mình quan tâm, VTV News sẽ giới thiệu chi tiết về những cuộc hội thảo này. Và cuộc hội thảo đầu tiên xin được nói tới là hội thảo Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình do Trung tâm Kỹ thuật Sản xuất Chương trình Đài THVN tổ chức. Chương trình này sẽ có sự tham gia của các khách mời – ông Yuji Yamana (Bộ phận Kế hoạch và Quản lý Kỹ thuật, Đài truyền hình NHK Nhật Bản), ông Banerjee Protik (Chuyên gia hãng Grassvalley – Đông Nam Á), ông Mark Pascoe (Chuyên gia của Technical Marketing Manager, Broadcast, Dolby Laboratories), ông Nguyễn Hữu Phong (VTV) và ông Low Siew Hin (The MediaCorp’s Broadcast Engineer).

Trong buổi hội thảo, ông Yuji Yaman sẽ nói về quy trình sản xuất chương trình 4K trong giai đoạn hiện nay cũng như kinh nghiệm của NHK về triển khai quy trình này, khả năng áp dụng tại Việt Nam. Ông Mark Pascoe sẽ trình bày quy trình kiểm soát âm lượng/độ to (loudness) từ tiền kỳ, hậu kỳ tới phát sóng. Ông Pascoe cũng giới thiệu, khuyến cáo về tiêu chuẩn Loudness và tìm hiểu “case study” một cách cụ thể.

Ông Banerjee – chuyên gia của hãng Grassvalley, Đông Nam Á – sẽ nói về ứng dụng công nghệ IP UHD trong thiết kế các cụm studio vận hành theo mô hình Datacenter. Ông Nguyễn Hữu Phong sẽ đề cập đến vấn đề công nghệ máy tính bên rìa mạng di động với những nội dung như MEC, định hướng thị trường, sự phát triển của các trạm phát di động gốc, giá trị thương mại, các kịch bản dịch vụ cho MEC, các kịch bản triển khai…

Khách mời cuối cùng, ông Low Siew Hin của MediaCorp’s Broadcast Engineer sẽ trình bày về Solutions – SDI đến IP Transition.

Hội thảo Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình sẽ được bắt đầu vào 14h và kéo dài đến 16h ngày 13/7.

Triển lãm Telefilm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13-17/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.