Đế chế thời trang Gucci mua đất ảo trên The Sandbox, chính thức đặt chân vào lĩnh vực Metaverse

Người sáng lập Ceek, Mary Spio đã từng nói rằng “Metaverse sẽ cho phép người tạo nội dung kết nối với khán giả theo một cách hoàn toàn mới, tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền thông qua NFT, hàng hóa kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Tiền ảo là phương tiện thanh toán tự nhiên nhất trong Metaverse. Ví dụ, Ceek đã triển khai nó để dễ thanh toán khi sử dụng tai nghe VR. Nó cũng tạo điều kiện cho sự minh bạch, một yêu cầu trong Web 3.0. NFT sẽ cho phép khả năng theo dõi các tài sản kỹ thuật số thực và hiếm từ quần áo, đến căn hộ hay là cả nhà ảo. Nếu không có các loại tiền điện tử này và NFT, tất cả sẽ rất khó hoạt động liền mạch trong Metaverse.

Với sự phát triển và nhảy vọt của Metaverse, mới đây nhất, vào ngày 10 tháng 2, Gucci đã thông báo rằng họ vừa mua một số khu đất ảo nhất định trên The Sandbox, giá trị thương vụ không được tiết lộ nhưng đó chắc chắn không phải một số tiền nhỏ. Dựa trên thiết kế này, Gucci sẽ tạo ra những trải nghiệm lấy cảm hứng từ nền tảng “Gucci Vault”, nơi phát triển các dự án trong lĩnh vực Metaverse của thương hiệu.

Đế chế thời trang Gucci mua đất ảo trên The Sandbox, chính thức đặt chân vào lĩnh vực Metaverse - Ảnh 1.

Dựa trên Gucci Vault, thương hiệu cao cấp sẽ hợp tác với Sandbox trong việc tạo ra những trải nghiệm thời trang ảo cho người dùng. Cùng với đó, Gucci cũng sẽ phát hành các mặt hàng thời trang để người chơi Sandbox mua và mặc trong trò chơi. Sebastien Borget, COO và đồng sáng lập của The Sandbox, cho biết: “Đối với một thế hệ metaverse mới, thời trang ảo cũng quan trọng như thời trang đời thực vậy.”

Đây không phải là lần đầu tiên Gucci cấp phép sử dụng cho các mặt hàng ảo của mình. Trước đây công ty đã hợp tác với hai nhà phát triển Roblox để phát hành một bộ sưu tập vào tháng 12 năm 2020. Đồng thời, Gucci còn tạo ra một không gian ảo trên Roblox có tên là “Gucci Garden Experience”. Đáng chú ý, một số mặt hàng quần áo trong Roblox đã được thu nhỏ và bán lại với giá hàng nghìn USD, với giá tương đương với túi xách Gucci thực tế.

Đế chế thời trang Gucci mua đất ảo trên The Sandbox, chính thức đặt chân vào lĩnh vực Metaverse - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không giống như Roblox, Sandbox là một nền tảng tập trung vào tiền mã hóa. Người dùng mua đất và vật phẩm ảo bằng cách sử dụng token SAND. Do đó, sự hợp tác mới nhất với Gucci có thể trở thành một động lực tăng trưởng quan trọng cho giá SAND, bởi vì Gucci là thương hiệu thời trang cao cấp bán chạy nhất trong vài năm qua với một số lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo.

Nguồn: Tổng hợp dịch

https://kenh14.vn/de-che-thoi-trang-gucci-mua-dat-ao-tren-the-sandbox-chinh-thuc-dat-chan-vao-linh-vuc-metaverse-20220210160522086.chn