Facebook đang thử nghiệm tính năng mới “giống hệt” TikTok, kiểm tra xem tài khoản của bạn đã có chưa?

Không còn là các startup công nghệ như 10, 20 năm trước, Facebook và Google đã trở thành những người khổng lồ và lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý trên khắp thế giới trước vị thế ngày càng lớn mạnh của họ trong ngành quảng cáo kỹ thuật số.

Xu hướng của những người tiêu dùng trẻ đang hướng tới gaming, ứng dụng nhắn tin và TikTok hơn là các kết nối và những bài đăng trên Facebook. Điều đó đe dọa trực tiếp đến các chỉ số tương tác quan trọng của Facebook dành cho những nhà quảng cáo. Không những thế, đến cuối năm 2021, TikTok còn vượt mặt Google và Facebook trở thành website có lượng truy cập nhiều nhất thế giới.

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới giống hệt TikTok, kiểm tra xem tài khoản của bạn đã có chưa? - Ảnh 1.

Với tính năng sáng tạo nội dung với các video ngắn, TikTok đang khiến những gã khổng lồ công nghệ phải “bắt chước” cách hoạt động của mình. Với Instagram khi tính năng “Reels” ra đời, TikTok thậm chí đã share lại bài đăng và ẩn ý nó giống với mình… hay mới đây nhất nhiều người dùng cũng đã phát hiện ra Facebook đã đưa tính năng này sang ứng dụng của mình.

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới giống hệt TikTok, kiểm tra xem tài khoản của bạn đã có chưa? - Ảnh 2.
Facebook đang thử nghiệm tính năng mới giống hệt TikTok, kiểm tra xem tài khoản của bạn đã có chưa? - Ảnh 3.
Facebook đang thử nghiệm tính năng mới giống hệt TikTok, kiểm tra xem tài khoản của bạn đã có chưa? - Ảnh 4.

Hiện tại, tính năng tạo các video ngắn này vẫn chưa có mặt trên tất cả tài khoản Facebook mà đang được cập nhật dần, có vẻ như Facebook đang muốn lôi kéo số người dùng “chạy sang” TikTok quay về lại với mình.

https://kenh14.vn/facebook-dang-thu-nghiem-tinh-nang-moi-giong-het-tiktok-kiem-tra-xem-tai-khoan-cua-ban-da-co-chua-20220215133727232.chn