Hà Nội: Chi tiết 10 chốt cấm đường xung quanh Nhà thờ Lớn đêm Noel

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ban hành công văn về việc tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp lễ Noel năm 2021 và Tết Dương lịch 2022 trên địa bàn.

Theo đó, quận sẽ tổ chức cấm đường, lập 10 chốt xung quanh Nhà thờ Lớn, gồm:

+ Ngã ba Tràng Thi – Nhà Chung.

+ Ngã tư Tràng Thi – Quang Trung.

+ Ngã ba Nhà Thờ – Hàng Trống.

+ Ngã ba Bảo Khánh – Ngõ Bảo Khánh.

+ Ngã tư Hàng Trống – Hàng Bông.

+ Ngã ba Hàng Trống – Lê Thái Tổ.

+ Ngã ba Phủ Doãn – Ấu Triệu.

+ Ngã ba Phủ Doãn – Chân Cầm.

+ Ngã ba Phủ Doãn – Ngõ Huyện.

+ Ngã tư Lý Quốc Sư – Hàng Bông.

Thời gian cấm đường: từ 18h ngày 24/12 đến 2h ngày 25/12.

Đối với khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận sẽ căn cứ diễn biến tình hình thực tế nếu lượng người đổ về khu vực tăng nhanh, sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian đi bộ.

Về dịp Tết Dương lịch 2022, căn cứ diễn biến tình hình thực tế, quận Hoàn Kiếm sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong tối ngày 31/12.

Hà Nội: Chi tiết 10 chốt cấm đường xung quanh Nhà thờ Lớn đêm Noel - Ảnh 1.

Hà Nội lập 10 chốt cấm đường xung quanh Nhà thờ Lớn trong đêm Noel

Trước đó, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết dịch trên địa bàn quận “tương đối phức tạp”, F0 có xu hướng gia tăng. Dịp lễ Giáng sinh “rơi” đúng cuối tuần, dự báo đông người đến các khu vực công cộng.

Quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai phương án đảm bảo phân luồng giao thông và phối hợp với các cơ sở tôn giáo để thực hiện theo đúng quy định của thành phố về an toàn phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Chủ tịch quận Hoàn Kiếm đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt những nơi nguy cơ cao, tập trung đông người như xung quanh các nhà thờ, không gian công cộng và khu vực hồ Hoàn Kiếm…

Đồng thời, các cơ sở tôn giáo cũng đã có thông tin về việc tổ chức buổi lễ kết hợp giữa trực tiếp với trực tuyến, giảm số lượng người tập trung để bảo đảm phòng chống dịch.

UBND TP. Hà Nội ngày 18/12 cũng đã ban hành chỉ thị hỏa tốc số 25, yêu cầu các địa phương chỉ đạo hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong dịp lễ hội cuối năm.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), Hà Nội có tổng 33.809 ca, trong đó 12.372 ca cộng đồng và 21.437 người đã được cách ly. 5 ngày liên tiếp, thành phố “dẫn đầu” cả nước về số ca nhiễm, theo thông báo của Bộ Y tế.