Hot: iPhone chính thức hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng lại có một điều khiến iFan “đau lòng”

Trong phiên bản iOS 15.45 beta mới được ra mắt dành các nhà phát triển, Apple đã thêm một tính năng mới hữu ích giúp thay đổi cách thức hoạt động của Face ID. Đó chính là việc, iPhone chạy iOS 15.4 trở lên đã có tùy chọn mở khóa khi đeo khẩu trang.

iPhone chính thức hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng lại có một điều khiến iFan đau lòng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều khiến iFan “đau lòng” là bạn cần phải có iPhone 12 trở lên mới có thể sử dụng tính năng này. Trước đó, ‌iPhone‌ cũng đã có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang nếu bạn có Apple Watch, nhưng với iOS 15.4 bạn đã không cần tới Apple Watch nữa.

Mặc dù Face ID đã có sẵn từ năm 2017 khi ‌iPhone‌ X ra mắt, nhưng để có thể mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang bạn cần sử dụng ‌iPhone 12‌ series hoặc iPhone 13 series.

iPhone chính thức hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng lại có một điều khiến iFan đau lòng - Ảnh 2.

Không rõ tại sao Apple lại giới hạn Face ID khi đeo khẩu trang cho ‌iPhone 12‌ trở lên, nhưng có thể có một số khác biệt trong phần cứng trên các iPhone đời mới cho phép nó hoạt động tốt hơn với tính năng này. Cũng có thể Apple sẽ mở rộng Face ID với Mặt nạ cho các iPhone cũ hơn trong các bản beta trong tương lai.

https://kenh14.vn/hot-iphone-chinh-thuc-ho-tro-mo-khoa-face-id-khi-deo-khau-trang-nhung-lai-co-mot-dieu-khien-ifan-dau-long-20220128091228988.chn