iOS 15 có tính năng ẩn giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn ngay trên iPhone mà rất ít người biết tới!

iOS 15 đã được Apple cập nhật đến tất cả người dùng iPhone vào ngày 20/9 với hàng tá tính năng mới thú vị. Các thiết bị hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 bao gồm iPhone 6S trở về sau này và iPod Touch 7; iPadOS 15 gồm tất cả các mẫu iPad Pro, iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPad Air 2 trở lên. Bản cập nhật này mang đến nhiều tính năng mới cho iPhone.

iOS 15 có tính năng ẩn giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn ngay trên iPhone mà rất ít người biết tới! - Ảnh 1.

Đặc biệt, có một tính năng ẩn cực thú vị ngay trên ứng dụng Safari mà nhiều người không để ý tới. Đặc biệt, trên iOS 15 nhiều người dùng còn phát hiện ra tính năng nghe nhạc cực “chill” với âm thanh nền như tiếng mưa, tiếng đại dương, tiếng suối… Với tính năng mới này, khi bạn chọn các bài nhạc để phát sẽ có thêm tiếng nền giúp “chill” hơn và không ảnh hưởng đến các bài nhạc.

Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn vào Cài đặt => Trợ năng => Âm thanh/Hình ảnh => chọn Bật Âm thanh trong nền (Âm thanh thể phát ở chế độ loa ngoài lẫn tai nghe)

Việc phát âm thanh trong nền sẽ giúp che lấp tiếng ồn môi trường không mong muốn tránh làm bạn sao nhãng và thiếu tập trung. Có khá nhiều dạng âm thanh nền để bạn lựa chọn như Tiếng ồn cân bằng, Tiếng ồn sáng, Tiếng ồn tối, Đại dương, Mưa, Suối và bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh âm thanh nền theo sở thích của mình.

Theo một nghiên cứu được đăng trên trang Archives of Disease in Childhood, tiếng ồn trắng được chứng minh là có thể giúp giải tỏa căng thẳng, giúp tâm trạng trở nên bình tĩnh và ngủ ngon hơn. Thậm chí, tiếng ồn trắng đã được chứng minh có ích cho giấc ngủ, giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đã có 40 bé tham gia nghiên cứu cho thấy bé có thể ngủ sau 5 phút nghe loại âm thanh đặc biệt này.