Một tính năng cực hữu ích trên iPhone mà các cha mẹ nên cập nhật gấp!

Bản beta mới nhất của iOS 15.2 đã bổ sung tính năng An toàn giao tiếp của Apple vào ứng dụng Tin nhắn – iMessage. Tính năng này sẽ bảo vệ trẻ em khỏi hình ảnh không phù hợp bằng cách quét hình ảnh đến và đi để xác định liệu đây có phải là một bức hình “khoả thân” hay không.

Một tính năng cực hữu ích trên iPhone mà các cha mẹ nên cập nhật gấp! - Ảnh 1.

An toàn giao tiếp là một tính năng Chia sẻ trong gia đình và có thể được bật bởi cha mẹ chứ không phải được kích hoạt theo mặc định. Khi được bật, ứng dụng Tin nhắn có thể phát hiện ảnh khoả thân trong ảnh trẻ em gửi hoặc nhận. Nếu một đứa trẻ nhận hoặc cố gắng gửi một bức ảnh có ảnh khỏa thân, ảnh sẽ bị mờ và đứa trẻ sẽ được cảnh báo về nội dung, được thông báo rằng không được xem ảnh và được cung cấp các nguồn liên hệ với người mà chúng tin tưởng để được giúp đỡ.

Một tính năng cực hữu ích trên iPhone mà các cha mẹ nên cập nhật gấp! - Ảnh 2.

Khi công bố An toàn giao tiếp lần đầu, Apple cho biết cha mẹ có con dưới 13 tuổi có tùy chọn nhận thông báo nếu đứa trẻ xem ảnh khỏa thân trong Tin nhắn, nhưng sau khi nhận về nhiều phản đối hãng đã loại bỏ tính năng này. Apple đã loại bỏ tùy chọn thông báo vì cho rằng thông báo tới cha mẹ có thể gây rủi ro cho trẻ trong tình huống xảy ra bạo lực hoặc lạm dụng.

Việc kiểm tra ảnh khỏa thân trong ảnh được thực hiện trên thiết bị, với tính năng Tin nhắn phân tích tệp đính kèm ảnh. Tính năng này không ảnh hưởng đến mã hóa đầu cuối của tin nhắn và không có dấu hiệu về việc ảnh khoả thân sẽ bị phát tán vì Apple không có quyền truy cập ứng dụng Tin nhắn.

Ngoài việc giới thiệu An toàn giao tiếp, Apple vào cuối năm nay có kế hoạch mở rộng Siri và Tìm kiếm với các tài nguyên sẽ giúp trẻ em và phụ huynh tránh các tình huống không an toàn khi trực tuyến. Ví dụ: những người dùng hỏi ‌Siri‌ cách báo cáo hành vi bóc lột trẻ em, sẽ nhận được thông tin về cách gửi báo cáo.

Một tính năng cực hữu ích trên iPhone mà các cha mẹ nên cập nhật gấp! - Ảnh 3.

Nếu người dùng thiết bị Apple thực hiện tìm kiếm liên quan đến bóc lột trẻ em, ‌Siri‌ và Tìm kiếm sẽ giải thích rằng việc quan tâm đến chủ đề này là có hại

Theo: MacRumors