Thêm một trường hợp chở xác chết bằng xe máy nữa ở Lạng Sơn

Thêm trường hợp chở xác bằng xe máy ở Sơn La

– Sau khi bố tử vong tại bệnh viện, người con trai đã dùng chăn cuốn bố lại và buộc sau xe để đưa về quê mai táng.

1474021537-147402118543461-cho-xac-1

– Thi thể ông Sương được người thân cuốn chăn buộc sau xe máy cuốn chăn để chở về. (Ảnh: Facebook Hà Tú Anh)

– Sáng 16.9, trên mạng xã hội Facebook mạng xuất hiện hình ảnh một số người dùng chăn bó thi thể một người đàn ông khoảng 60 tuổi rồi buộc phía sau xe máy để chở về nhà.

– Theo thông tin của người chia sẻ hình ảnh, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La.

– Trao đổi PV chiều 16.9, ông Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La xác nhận, sự việc diễn ra trong khuôn viên của bệnh viện vào ngày 8.9. Người đàn ông tử vong được bó chăn và buộc sau xe máy tên là Sương (quê ở Sơn La).

– Theo ông Tuận, ngày 8.9, bệnh nhân Sương được con trai đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Các bác sĩ bệnh viện tiếp nhận và tích cực cứu chữa nhưng  khoảng 1 giờ sau đó ông Sương tử vong.

– “Sau khi ông Sương tử vong, các bác sĩ đã làm đầy đủ các thủ tục, thanh toán chế độ hỗ trợ cho bệnh nhân Sương số tiền hơn 300 nghìn đồng”, ông Tuận nói.

– Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Sơn La cho biết thêm, sau khi con trai ông Sương làm thủ tục xin đưa thi thể bố về quên mai táng, các bác sĩ bệnh viện đã đề nghị gia đình vận chuyển thi thể bằng xe ô tô nhưng gia đình không đồng ý.

– “Các bác sĩ bệnh viện đề nghị gia đình sử dụng xe ôtô vận chuyển thi thể bệnh nhân về nhà để đảm bảo vệ sinh, môi trường nhưng phía gia đình nhất quyết không nghe.

– Dù các bác sĩ nói sẽ quyên góp hỗ trợ họ chi phí thuê xe nhưng họ nói phong tục của họ là chở bằng xe máy như vậy”, ông Tuận cho hay.

1474021537-147402118539947-cho-xac-2

– Sự việc được Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La xác nhận diễn ra trong khuân viên bệnh viện.(Ảnh: Facebook Hà Tú Anh)

– Trước đó, ngày 13.9, dư luận xôn xao khi trên mạng xuất hiện bức ảnh thi thể chị Lo Thị P (ở xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) được người thân cuốn trong chiếu buộc phía sau xe máy để đưa về quên mai táng.

– Theo xác minh, ngày 12.9, chị P lâm bệnh nặng được gia đình đón về từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La. Nhưng trên đường về, chị P tử vong nhưng do không có tiền thuê ô tô nên anh trai chị P đành phải lấy chiếu cuốn thi thể em gái  lại và buộc vào sau xe máy để trở về.

– Sau khi xem bức ảnh trên, nhiều người bày tỏ ý kiến xót xa cho số phận của chị Lò Thị P – một hộ nghèo ở xã Mường Sại.

Theo Xuân Lực – Diệu Thu (Dân Việt)

Tham khảo và đăng ký >>> Truyền hình cáp sông thu 

Tham khảo và đăng ký >>> Internet sông thu đà nẵng