NÓNG: Chìm cano chở du khách ở biển Cửa Đại, 17 người chết và mất tích, huy động trực thăng cứu hộ

Chiều 26/2, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), xác nhận vừa xảy ra 1 vụ chìm cano ở khu vực biển Cửa Đại khiến nhiều người mất tích.

Ông Sơn cho biết, hiện ông đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo tìm kiếm, cứu nạn. “Ban đầu, chúng tôi xác định có 39 người trên cano, 20 người được cứu sống. Ngoài ra, có 5 người được xác định tử vong, hiện có hơn 10 người mất tích.

Chúng tôi đang tập trung lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Những nạn nhân bị thương được đưa đến 2 bệnh viện ở địa phương để cứu chữa”, ông Sơn nói.

Thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, chiếc cano chở khách từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại (TP Hội An) thì bất ngờ gặp nạn. Khi đến gần cảng, cano bị lật khiến 39 người rơi xuống biển.

Theo thông tin ban đầu, con tàu bị sóng đánh chìm mang số hiệu Qna-1151, chở khách du lịch xuất bến Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) lúc 13 giờ 45 phút ngày 26/2. Khi cách cảng Cửa Đại khoảng hơn 1km thì bất ngờ con tàu này bị sóng đánh chìm.

Khoảng 16h30, nhiều người dân tập trung tại khu vực biển Cửa Đại để theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

NÓNG: Chìm cano chở du khách ở biển Cửa Đại, 17 người chết và mất tích, huy động trực thăng cứu hộ - Ảnh 2.

Khu vực chiếc cano chở hơn 30 hành khách bị chìm

NÓNG: Chìm cano chở du khách ở biển Cửa Đại, 17 người chết và mất tích, huy động trực thăng cứu hộ - Ảnh 3.

Nhiều người dân tập trung trên bờ theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân

16h50, theo thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đến thời điểm này xác định đã có ít nhất 10 người tử vong trong vụ chìm cano.

Nhiều người dân vẫn đổ về biển Cửa Đại ngóng chờ tin tức của các nạn nhân mất tích trong vụ chìm cano

NÓNG: Chìm cano chở du khách ở biển Cửa Đại, 17 người chết và mất tích, huy động trực thăng cứu hộ - Ảnh 5.

Lực lượng y tế túc trực trên bờ để kịp thời sơ cứu cho các nạn nhân

NÓNG: Chìm cano chở du khách ở biển Cửa Đại, 17 người chết và mất tích, huy động trực thăng cứu hộ - Ảnh 6.
NÓNG: Chìm cano chở du khách ở biển Cửa Đại, 17 người chết và mất tích, huy động trực thăng cứu hộ - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng tìm kiếm, đưa các nạn nhân lên bờ

17h25, Chia sẻ với PV, ông Phan Việt Cường – Bí Thư tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã đưa được 34 người lên bờ trong đó có 11 người đã tử vong, 2 người đang rất nguy kịch.

Bên cạnh đó, vẫn đang còn 5 người mất tích, trong đó có 3 người lớn và 2 trẻ em. Hiện đang huy động tất cả các lực lượng tham gia tìm kiếm. Đồng thời, đang yêu cầu quân khu 5 điều trực thăng để tham gia cứu hộ.

18h08, Theo thông tin mới nhất, 2 nạn nhân nguy kịch đã không qua khỏi. Như vậy, tổng số nạn nhân tử vong trong vụ chìm cano đã là 13 người. Hiện, vẫn còn 4 người đang mất tích.

Tiếp tục cập nhật…

https://kenh14.vn/nong-chim-cano-cho-du-khach-tu-cu-lao-cham-ve-cua-dai-it-nhat-5-nguoi-chet-10-nguoi-dang-mat-tich-20220226161007994.chn