Bài Tập 1 Trang 12 Sách Bài Tập (SBT) Lịch Sử 7
Có thể bạn quan tâm
Bài tập 1. Hãy khoanh tròn chữ in hoa trước ý trả lời đúng.
1. Nông dân lĩnh canh là những người
A. có nhiều ruộng đất.
B. có đủ ruộng đất để cày cấy, tự làm ăn, sinh sống.
C. mất ruộng đất, phải nhận ruộng để cày cấy và nộp tô cho địa chủ.
D. không có ruộng đất, bị phụ thuộc cả thân thể vào người chủ.
2. Trung Quốc được thống nhất vào năm
A. 221 TCN.
B. 212 TCN.
C. 206 TCN.
D. 122 TCN.
3. Công trình Vạn lí trường thành được xây dựng từ thời
A. Xuân Thu - Chiến Quốc.
B. Tần.
C. Hán.
D. Đường.
4. Để củng cố chính quyền mới, nhà Hán đã thi hành nhiều chính sách, ngoại trừ
A. xoá bỏ chế độ pháp luật hà khắc của nhà Tần.
B. giảm nhẹ tô thuế và sưu dịch cho nông dân, khuyến khích nông dân nhận ruộng để cày cấy và khẩn hoang.
C. gây chiến tranh, xâm lấn bán đảo Triều Tiên và các nước phương Nam.
D. mở rộng giao lưu buôn bán với các thương nhân phương Tây.
5. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến những cuộc nổi dậy của nhân dân Trung Quốc chống nhà Nguyên là
A. chính sách phân biệt đối xử của nhà Nguyên với các dân tộc người Trung Quốc.
B. người Mông cổ được hưởng mọi đặc quyền.
C. người Hán ở địa vị thấp, bị cấm đoán nhiều thứ.
D. mâu thuẫn dân tộc giữa người Hán và người Mông cổ ngày càng sâu sắc.
6. Người đã có công thành lập ra nhà Minh là
A. Khu-bi-lai (Hốt Tất Liệt). B. Chu Nguyên Chương,
c. Lý Tự Thành. D. Tôn Trung Sơn.
7. Công trình kiến trúc đồ sộ được xây dựng dưới thời Minh là
A. Vạn lí trường thành. B. Cung A Phòng.
c. Lăng Li Sơn. D. Cố cung ở Bắc Kinh.
8. Hệ tư tưởng thống trị trong xã hội phong kiến Trung Quốc là
A. Phật giáo.
B. Nho giáo.
C. Thiên Chúa giáo.
D. Hồi giáo
Trả lời
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
| C | A | B | D | D | B | D | B |
Từ khóa » Bài Tập 3 Trang 12 Sbt Lịch Sử 7
-
Bài 3 Trang 12 VBT Lịch Sử 7
-
Giải VBT Lịch Sử 7 Bài 3: Cuộc đấu Tranh Của Giai ...
-
Bài Tập 3 Trang 12 Vở Bài Tập Lịch Sử 7
-
Giải VBT Lịch Sử 7 Bài 3: Cuộc đấu Tranh Của Giai Cấp Tư Sản Chống ...
-
Bài Tập 3 Trang 20 Sách Bài Tập (SBT) Lịch Sử 7
-
Bài Tập 3 Trang 12 Vở Bài Tập Lịch Sử 7 | VBT Lịch Sử ... - SoanVan.NET
-
Học Tốt , Giải Sách Bài Tập (SBT) Lịch Sử 7
-
Vở Bài Tập Lịch Sử Lớp 7 Bài 3 Trang 5, 6 - YouTube
-
Bài 3 Trang 10 SBT Sử 7 | SBT Lịch Sử Lớp 7 - Blog
-
Bài 3 Trang 47 SBT Sử 7 - Giải Bài Tập SBT Lịch Sử Lớp 7
-
Giải VBT Sử 7: Bài 12. Đời Sống Kinh Tế, Văn Hóa ( Ngắn Nhất)
-
Bài Tập 2 Trang 13 SBT Lịch Sử 7: Người Trung Quốc đã Có Nhiều ...
-
Phong Trào Văn Hóa Phục Hưng Và Cải Cách Tôn Giáo | SBT Sử 7 Kết ...
-
Sách Bài Tập Lịch Sử 7 Bài 2: Các Cuộc Phát Kiến địa Lí