Cách Hiển Thị Cả Phụ đề Phim Tiếng Anh Và Tiếng Việt | Cùng Học Hỏi

Bình thường khi bạn muốn hiển thị một file phụ đề của phim thì bạn chỉ cần để tên file phụ đề và file phim giống nhau (chỉ khác phần mở rộng) trong cùng một thư mục như vậy là bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hay ngôn ngữ bất kỳ. Nhưng nếu bạn muốn hiển thị cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt của một bộ phim để vửa có thể xem phim và vừa có thể học tiếng anh. Vậy bạn sẽ làm như thế nào ?

Theo cách làm của mình các bạn có thể thử như sau:

+ Đầu tiên các bạn có thể gắn phụ đề thứ nhất (vd phụ đề Việt) vào phim, tức là chúng ta gắn phụ đề vào trong phim và sau đó chỉ tồn tại một file film duy nhất, không có file phụ đề.

+ Sau khi bạn gắn xong thì bạn để file film đó và file phụ đề thứ 2 (phụ đề tiếng anh) cùng một tên, và trong cùng một thư mục, lúc này bạn có thể mở file film đó bình thường thì phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt sẽ cùng được hiển thị.

Nếu bạn mở bằng chương trình Windows Media Classic  nếu bạn thấy file phụ đề không được hiển thị thì bạn có thể gọi file phụ đề đó ra bằng cách chọn File –> Load Subtitle.. như trong hình.

Hiển thị phụ đề phim trong Media Player Classic

Hiển thị phụ đề phim trong Media Player Classic

Sau đó bạn chỉ tới nơi lưu file phụ đề. Còn các chương trình khác như Windows Media Player hay Gom Player thì tự động file phụ đề sẽ được load nên.

Khi xem  như vậy các bạn có thể sử dụng các phím chức năng của từng phần mềm để điều khiển vị trí hiển thị của phụ đề, để tăng kích thước font chữ trong phụ đề cho phù hợp. Phần mềm mình hay dùng để xem và điều chỉnh font, vị trí phụ đề đó là Gom Player, đây là một phần mềm miễn phí và rất dễ sử dụng khi điều chỉnh phụ đề.

phần mềm nghe nhạc Gom Player

Phần mềm nghe nhạc Gom Player

Trên đây là môt cách để hiện thị phụ đề phim cả tiếng Anh và tiếng Việt. Hi vọng có ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Share this:

  • Twitter
  • Facebook

Like this:

Like Loading...

Related

Từ khóa » Cách Bật Phụ đề Trong Media Player Classic