Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 10 Môn Địa Lý Sở GD&ĐT Bắc Ninh Năm 2020
Có thể bạn quan tâm
-
-
-
Mầm non
-
Lớp 1
-
Lớp 2
-
Lớp 3
-
Lớp 4
-
Lớp 5
-
Lớp 6
-
Lớp 7
-
Lớp 8
-
Lớp 9
-
Lớp 10
-
Lớp 11
-
Lớp 12
-
Thi vào lớp 6
-
Thi vào lớp 10
-
Thi Tốt Nghiệp THPT
-
Đánh Giá Năng Lực
-
Khóa Học Trực Tuyến
-
Hỏi bài
-
Trắc nghiệm Online
-
Tiếng Anh
-
Thư viện Học liệu
-
Bài tập Cuối tuần
-
Bài tập Hàng ngày
-
Thư viện Đề thi
-
Giáo án - Bài giảng
-
Tất cả danh mục
-
- Mầm non
- Lớp 1
- Lớp 2
- Lớp 3
- Lớp 4
- Lớp 5
- Lớp 6
- Lớp 7
- Lớp 8
- Lớp 9
- Lớp 10
- Lớp 11
- Lớp 12
- Thi Chuyển Cấp
-
- Hôm nay +3
- Ngày 2 +3
- Ngày 3 +3
- Ngày 4 +3
- Ngày 5 +3
- Ngày 6 +3
- Ngày 7 +5
Nâng cấp gói Pro để trải nghiệm website VnDoc.com KHÔNG quảng cáo, và tải file cực nhanh không chờ đợi.
Tìm hiểu thêm » Mua ngay Từ 79.000đ Hỗ trợ ZaloĐề thi giữa học kì 1 môn Địa lý lớp 10
Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Địa lý Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021 là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô cùng các em học sinh trong quá trình giảng dạy, ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho bài thi giữa học kì 1 lớp 10 đạt kết quả cao.
Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết
VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 10 sau: Tài liệu học tập lớp 10 để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 10.
- Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 đầy đủ các môn năm 2020 - 2021
- Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Địa lý Trường THPT Lê Quý Đôn, Bình Phước năm 2020 - 2021
- Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Địa lý năm 2018 - 2019 trường THPT Lý Thái Tổ - Bắc Ninh
| SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC NINH
(Đề có 02 trang) | ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2020-2021 Môn: Địa lí Thời gian làm bài 45 phút (không kể thời gian giao đề |
I. TRẮC NGHIỆM
Chọn phương án trả lời đúng cho các câu hỏi sau
Câu 1. Phương pháp kí hiệu dùng để biểu hiện các đối tượng địa lí phân bố
A. theo luồng di chuyển
B. phân tán lẻ tẻ
C.theo những điểm cụ thể
D.thành từng vùng lớn
Câu 2. “Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng
Ngày tháng mười chưa cười đã tối”
Câu ca dao trên nói đến hiện tượng địa lí tự nhiên nào sau đây?
A. Sự luân phiên ngày đêm B. Ngày đêm dài ngắn theo mùa
C. Ngày đêm dài ngắn theo vĩ độ D. Ngày địa cực và đêm địa cực
Câu 3. Đường chuyển ngày quốc tế được lấy theo kinh tuyến
A. 90OĐ B. 90OT C. 180O D. 0O
Câu 4. Tính chất gió phơn ở sườn khuất gió là
A. mát và ẩm B. nóng và ẩm C. mát và khô D. nóng và khô
Câu 5. Lực phát sinh từ bên trong Trái Đất gọi là
A. Nội lực B. ngoại lực C. lực hấp dẫn D. lực Côriolit
Câu 6. Khối khí chí tuyến (kí hiệu là T) có tính chất
A. nóng ẩm B. rất lạnh C. lạnh D. rất nóng
Câu 7. Trong học tập bản đồ là một phương tiện để học sinh
A. xác định vị trí của các đối tượng
B. học tập thay cho sách giáo khoa địa lí
C. học tập, rèn luyện các kĩ năng địa lí
D. xác định mối quan hệ giữa các đối tượng
Câu 8. Phong hóa hóa học diễn ra ở mạnh nhất ở vùng có khí hậu
A. Nóng, khô B. lạnh, khô C. nóng, ẩm D. lạnh, ẩm
Câu 9. Cồn cát, bãi biển, đồng bằng châu thổ là các dạng địa hình
A. xâm thực B. Bồi tụ C. bóc mòn D. vận chuyển
Câu 10. Hiện tượng động đất, núi lửa thường xảy ra ở
A. trung tâm các mảng kiến tạo
B. vùng rìa của các mảng kiến tạo
C. nơi tiếp xúc của các mảng kiến tạo
D. hai bên bờ của các đại dương
Câu 11. Khu vực nào sau đây có nhiệt độ trung bình năm cao nhất trên Trái Đất
A. Xích đạo B. Vòng cực C. Chí tuyến D. Ôn đới
Câu 12. Việt Nam nằm trong múi giờ số
A. 6 B. 7 C. 8 D. 9
II. TỰ LUẬN (7,0 điểm)
Câu 13. (4,0 điểm)
Trình bày nguyên nhân làm thay đổi khí áp. Kể tên một số loại gió chính trên Trái Đất.
Câu 14. (3,0 điểm)
Cho bảng số liệu sau:
SỰ THAY ĐỔI NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH NĂM VÀ BIÊN ĐỘ NHIỆT NĂM
THEO VĨ ĐỘ Ở BÁN CẦU BẮC
| Vĩ độ | Nhiệt độ trung bình năm (OC) | Biên độ nhiệt năm (OC) |
| 0O | 24.5 | 1.8 |
| 20O | 25.0 | 7.4 |
| 30O | 20.4 | 13.3 |
| 40O | 14.0 | 17.7 |
| 50O | 5.4 | 23.8 |
| 60O | -0.6 | 29.0 |
| ……………………. | ……………………. | ……………………. |
Hãy nhận xét và giải thích sự thay đổi nhiệt độ trung bình năm và biên độ nhiệt năm theo vĩ độ ở bán cầu Bắc.
--------Hết--------
2. Đáp án đề kiểm tra giữa kì 1 môn Địa lớp 10
I. TRẮC NGHIỆM (3 điểm)
Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm
| Câu | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |
| Đáp án | C | B | C | D | A | D | C | C | B | C | C | B |
II. TỰ LUẬN (7 điểm)
| Câu | Nội dung | Điểm |
| 13 (4 điểm). Trình bày nguyên nhân làm thay đổi khí áp. Kể tên một số loại gió chính trên Trái Đất. | ||
|
| *Trình bày nguyên nhân làm thay đổi khí áp. |
|
| - Khí áp thay đổi theo độ cao: Càng lên cao không khí càng loãng, sức nén càng nhỏ, do đó khí áp giảm | 1.0 | |
| - Khí áp thay đổi theo nhiệt độ: + Nhiệt độ tăng không khí nở ra, tỉ trọng giảm đi, khí áp giảm + Nhiệt độ giảm không khí co lại, tỉ trọng nên khí áp tăng | 1.0 | |
| - Khí áp thay đổi theo độ ẩm + Không khí chứa nhiều hơi nước khí áp giảm. Vì cùng khí áp và nhiệt độ như nhau thì một lít hơi nước nhẹ hơn 1 lít không khí khô. Khi nhiệt độ cao thì hơi nước bốc lên nhiều chiếm dần chỗ của không khí khô và làm cho khí áp giảm. | 1.0 | |
| *Kể tên một số loại gió chính trên Trái Đất. Gió Tây ôn đới, Gió Mậu dịch. | 1.0 | |
| Câu 14. (3,0 điểm) Hãy nhận xét và giải thích sự thay đổi nhiệt độ trung bình năm và biên độ nhiệt năm theo vĩ độ ở bán cầu Bắc. | ||
|
| *Nhận xét và giải thích sự thay đổi nhiệt độ trung bình năm theo vĩ độ: |
|
|
| - Nhận xét: + Càng lên vĩ độ cao nhìn chung nhiệt độ càng giảm + Khu vực vĩ tuyến 200 có nhiệt độ trung bình năm cao nhất | 1.0 |
| - Giải thích: + Càng lên vĩ độ cao góc chiếu của Mặt trời (góc nhập xạ) càng nhỏ nên lượng nhiệt nhận được càng ít + Khu vực vĩ tuyến 200 có nhiệt độ trung bình năm cao hơn xích đạo vì ở xích đạo có diện tích đại dương lớn nên bức xạ mặt trời suy giảm nhiều, trong không khí có nhiều hơi nước, mây. | 0.5 | |
| *Nhận xét và giải thích sự thay đổi biên độ nhiệt năm theo vĩ độ |
| |
| - Nhận xét: Càng lên vĩ độ cao, biên độ nhiệt năm càng lớn | 1.0 | |
| - Giải thích: Càng lên vĩ độ cao chênh lệch góc chiếu sáng và chênh lệch thời gian chiếu sáng (ngày và đêm) trong năm càng lớn | 0.5 | |
| Tổng I+II: 10.0 điểm | ||
Lưu ý: Học sinh trình bày theo cách khác nhưng vẫn đảm bảo chính xác nội dung vẫn cho điểm tối đa.
-----------------
Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Địa lý Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 10, đề thi học kì 2 lớp 10 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với tài liệu lớp 10 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt
Tải về Chọn file muốn tải về:Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Địa lý Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021
459 KB-
Tải file định dạng .DOC
199 KB
- Chia sẻ bởi:
Vũ Thị thái Lan
Có thể bạn quan tâm
Xác thực tài khoản!Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng! Xác thực ngay Số điện thoại này đã được xác thực! Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây! Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất-
Lớp 10 -
Đề thi giữa kì 1 lớp 10 -
Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 10 -
Đề thi học kì 1 lớp 10 -
Đề thi giữa kì 2 lớp 10 -
Đề thi học kì 2 lớp 10 -
Thi học sinh giỏi lớp 10 -
Đề kiểm tra 15 phút lớp 10 -
Toán lớp 10 -
Toán 10 Kết nối tri thức -
Toán 10 Chân trời sáng tạo -
Toán 10 Cánh Diều -
Lý thuyết Toán 10 KNTT -
Lý thuyết Toán 10 CTST -
Giải bài tập Toán lớp 10
Tham khảo thêm
-
Đề cương giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World
-
Đề thi giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World - Đề số 4
-
Bộ đề thi giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World
-
Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Khuyến, Quảng Nam năm 2020 - 2021
-
5 Bộ đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn hóa năm 2023 - 2024 Có đáp án
-
Đề cương giữa kì 1 tiếng Anh 10 English Discovery
-
Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Hóa học năm 2020 - 2021
-
Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Địa lý Trường THPT Lê Quý Đôn, Bình Phước năm 2020 - 2021
-
Đề thi giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World - Đề số 5
-
Đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Trương Định năm 2020 - 2021
Đề thi giữa kì 1 lớp 10
-
Đề thi giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World - Đề số 4
-
5 Bộ đề thi giữa học kì 1 lớp 10 môn hóa năm 2023 - 2024 Có đáp án
-
Đề cương giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World
-
Đề thi giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World - Đề số 5
-
Bộ đề thi giữa kì 1 tiếng Anh 10 i-Learn Smart World
-
Đề cương giữa kì 1 tiếng Anh 10 English Discovery
Gợi ý cho bạn
-
Phân tích giá trị nhân đạo của đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
-
Ngữ pháp Tiếng Anh 7 Unit 1 Free time
-
Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức Tuần 23 Nâng cao
-
Bộ đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức Tuần 23
Từ khóa » đề Kiểm Tra địa Lý 10 Giữa Học Kì 1
-
Bộ đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Địa Lý Lớp 10 Năm 2021
-
Đề Thi Địa Lí 10 Giữa Học Kì 1 Có đáp án (4 đề)
-
Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 10 Môn Địa
-
Đề Thi Giữa Kì 1 Địa Lý 10
-
Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 10 Môn Địa Năm 2021-2022
-
Đề Kiểm Tra Giữa Học Kì 1 Môn Địa Lí 10 - Giáo Án Lớp 10
-
Đề Thi Giữa Kì 1 Địa Lí 10 (Đề 1) (có đáp án Và Thang điểm Chi Tiết)
-
2 Bộ đề Thi Giữa Kì 1 Địa 10 Năm 2021 - Phần 1
-
TOP đề Kiểm Tra địa 10 Giữa Học Kì 1 Hot Nhất, Bạn Nên Biết
-
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ 1 MÔN ĐỊA LÍ LỚP ...
-
Đề Thi Địa Lý Lớp 10 Mới Nhất - Tìm Đáp Án
-
Trắc Nghiệm địa Lí 10: Kiểm Tra Học Kì 1 (P3) - Tech12h
-
Bộ đề Thi Giữa Học Kì 2 Môn Địa Lý Lớp 10 Năm 2021 - 2022
-
Đề Trắc Nghiệm Địa Lý Lớp 10
-
Ma Trận Đề Kiểm Tra Giữa Học Kỳ 1 Môn Địa 10 Năm Học 2021-2022
-
Đề Thi Giữa Kì 2 Địa Lí 10 (có đáp án) - Thi Online
-
Đề Kiểm Tra Giữa Học Kì 1 Địa Lý Lớp 10