Đề Và đáp án Bài Kiểm Tra 45 Phút Môn Sinh Học Lớp 11A, Giữa Học ...
Có thể bạn quan tâm
Wednesday, 18/02/2026 RSS
- Đăng nhập
- Đăng ký
- Trang chủ
- Giới thiệu
- Cơ cấu tổ chức
- Đảng bộ
- Ban Giám hiệu
- BCH Công Đoàn
- Đoàn Thanh niên
- Tổ Chuyên môn
- Toán
- Vật lý-KTCN
- Hóa - sinh
- Ngữ Văn
- Sử - địa - GDCD
- Tiếng Anh
- Tin học
- Thể dục - QP
- Tổ Văn Phòng
- Ban đại diện CMHS
- Giới thiệu chung
- Cơ cấu tổ chức
- Tin tức
- Tổng hợp
- Đoàn thanh niên
- Kế hoạch hoạt đông
- Thi đua các lớp
- Khi tôi 18
- Kỹ năng sống
- Hoạt động nhà trường
- Thông báo
- Sự kiện
- Tuyển sinh-Thi cử
- Hướng nghiệp
- Bảng vàng - thành tích
- Hoạt động chuyên môn
- Danh sách
- Phân công CM
- Kế hoạch CM
- PP giảng dạy
- Ứng dụng CNTT
- Kết quả giảng dạy
- Hoạt động đoàn thể
- Cười!!!
- Góc học sinh
- Học trên truyền hình CTV
- Học môn Toán
- Học môn Tiếng Anh
- Học môn Ngữ văn
- Học môn Vật lý
- Học môn Hóa học
- Học môn Sinh học
- Học môn Lịch sử
- Học môn Địa lý
- Học môn GDCD
- Học sao cho tốt
- Phương pháp học tập
- Bài viết của HS
- Học sinh tiêu biểu
- Cựu học sinh
- Những điều em muốn nói
- Học trên truyền hình CTV
- Thư viện
- Video ôn thi
- Ôn thi môn Toán
- Ôn thi môn Vật lý
- Ôn thi môn Hóa học
- Ôn thi môn Sinh học
- Ôn thi môn Ngữ văn
- Ôn thi môn Lịch sử
- Ôn thi môn Địa lý
- Ôn thi môn Tiếng Anh
- Tiện ích
- Hình ảnh
- Bài tập
- Đề thi-Kiểm tra
- Tài liệu học tập
- Video clip
- Video ôn thi
- Thời khóa biểu
- Lịch kiểm tra
- Tra cứu
- Xem điểm
- Thủ tục hành chính
- Liên hệ - góp ý
- Trang chủ
- Thư viện
- Đề thi-Kiểm tra
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn Sinh học lớp 11, ngày 04/11/2017
-ĐÁP ÁN SINH 11
I. Trắc nghiệm:
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
132 | C | D | B | A | A | C | C | D | A | B | C | D | D | A | B | B | B | A |
209 | B | B | C | C | A | D | A | A | A | A | D | C | A | B | D | A | C | A |
357 | D | D | D | A | D | B | B | A | A | D | C | B | B | C | C | C | A | C |
485 | B | A | B | A | D | A | B | D | D | A | B | D | C | C | C | C | A | C |
II.Tự luận:
Câu 1:
- Cố định ni tơ bằng con đường sinh học là quá trình cố định ni tơ có sự tham gia của vi sinh vật ( điểm)
- Quá trình cố định : Sự tham gia của vi sinh vật ký sinh, enzim nitrogenaza bẻ gẫy liên kết 3 trong phân tử ni tơ để ni tơ kết hợp với hydro tạo NH3, trong môi trường nước, tạo NH4+. ( điểm)
Câu 2:
* Giống nhau : Đều có chu trình Canvin tạo ra ALPG rồi từ đó hình thành nên các hợp chất cácbonhydrat, a xít amin. protein, lipit.... ( 0,5 điểm)
*Khác nhau : ( 1,5 điểm)
Nhóm thực vật Chỉ tiêu so sánh | Thực vật C3 | Thực vật C4 | Thực vật CAM |
Nhóm thực vật | Phân bố rộng trên trái đất : Rêu, cây thân gỗ... | Sống ở vùng nhiệt đới, cân nhiệt : Ngô, rau dền, mía... | Sống vùng sa mạc, nhiệt độ ban ngày cao : Thực vật mọng nước ( xương rồng, thanh long...) |
Chất nhận CO2 | Ri – 1,5 dP (Dibunozơ-1,5 đi phốt phát) | PEP (Phốt pho Enol piruvic) | PEP (Phốt pho Enol piruvic) |
Sản phẩm đầu tiên | APG ( 3C) (Axit phốt pho glixêric); | AOA(4C) (A xít ma líc) | AOA(4C) (A xít ma líc) |
Thời gian cố định CO2 | Một giai đoạn xảy ra vào ban ngày | Hai giai đoạn xảy ra vào ban ngày | Một giai đoạn xảy ra vào ban đêm, một giai đoạn xảy ra vào ban ngày. |
Câu 3: ( 1 điểm)
- Xảy ra đối với thực vật C3, khi cường độ ánh sáng cao, nồng độ CO2 thấp hơn nồng độ O2 khoảng 9 – 10 lần.(0,5 điểm)
- Enzim cacboxilaza chuyển hóa thành ôxigenaza, ô xi hóa ribulozơ- 1.5 đP thành CO2( 0,5 điểm)
----------------------------------------
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT
Môn: Sinh học 11
Mã đề thi 132
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (18 câu)
Câu 1: Trong lục lạp, pha tối diễn ra ở
A. màng ngoài. B. màng trong. C. chất nền (strôma). D. tilacôit.
Câu 2: Quá trình khử nitrat diễn ra theo sơ đồ:
A. NO3- → NO2- → NH2. B. NO3- → NO2- → NH3.
C. NO2-→ NO3-→ NH4+. D. NO3- → NO2- → NH4+.
Câu 3: Hô hấp sáng xảy ra với sự tham gia của những bào quan nào dưới đây?
(1) Lizôxôm. (2) Ribôxôm. (3) Lục lạp
(4) Perôxixôm. (5) Ti thể. (6) Bộ máy Gôngi.
Phương án trả lời đúng là:
A. (2), (3) và (6). B. (3), (4) và (5). C. (1), (4) và (5). D. (1),(4) và (6).
Câu 4.Dùng dao cắt ngang thân cây cà chua, sau vài phút thấy xuất hiện những giọt nhựa ứa ra chỗ bị cắt. Hiện tượng trên là do:
A.Áp suất rễ. B.Vai trò của thân. C.Vai trò của lá. D.Lực liên kết của nước.
Câu 5: Hô hấp là quá trình
A. oxi hóa các hợp chất hữu cơ thành CO2 và H2O, đồng thời giải phóng năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể.
B. oxi hóa các hợp chất hữu cơ thành O2 và H2O, đồng thời giải phóng năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể.
C. oxi hóa các hợp chất hữu cơ thành C6H12O6 và H2O, đồng thời giải phóng năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể.
D. khử các hợp chất hữu cơ thành CO2 và H2O, đồng thời giải phóng năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể.
Câu 6: Các giai đoạn của hô hấp tế bào diễn ra theo trật tự nào?
A. Chu trình crep → Đường phân → Chuỗi truyền electron hô hấp.
B. Đường phân → Chuỗi truyền electron hô hấp→ Chu trình Crep.
C. Đường phân → Chu trình Crep→ Chuỗi truyền electron hô hấp.
D. Chuỗi truyền electron hô hấp → Chu trình Crep → Đường phân.
Câu 7: Quá trình khử nitrat là quá trình chuyển hóa
A. NO3- thành NO2-. B. NH4+ thành NO2-.
C. NO3- thành NH4+. D. NO2- thành NO3-.
Câu 8: Vai trò quá trình thoát hơi nước của cây là:
A. Cân bằng khoáng cho cây.
B. Làm giảm lượng khoáng trong cây.
C. Tăng lượng nước cho cây.
D. Giúp cây vận chuyển nước, các chất từ rễ lên thân và lá.
Câu 9: Trong các nhận định sau :
(1) Nitơ được rễ cây hấp thụ ở dạng NH4+ và NO3-.
(2) NH4+ở trong mô thực vật được đồng hóa theo 3 con đường: amin hóa, chuyển vị amin và hình thành amit.
(3) Nitơ là nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu, là thành phần không thể thay thế của nhiều hợp chất sinh học quan trọng.
(4) Trong cây, NO3- được khử thành NH4+ .
(5) Hình thành amit là con đường khử độc NH4+ dư thừa, đồng thời tạo nguồn dự trữ NH4+ cho quá trình tổng hợp axit amin khi cần thiết.
Có bao nhiêu nhận định đúng về quá trình đồng hóa nitơ ở thực vật?
A. 4. B. 5. C. 3. D. 2.
Câu 10: Diễn biến nào dưới đây không có trong pha sáng của quá trình quang hợp ?
A. Hình thành chất khử NADPH. B. Cố định CO2.
C. Quá trình quang phân li nước. D. Giải phóng O2.
Câu 11: Sự xâm nhập chất khoáng chủ động phụ thuộc vào:
A. Trao đổi chất của tế bào. B. Građien nồng độ chất tan.
C. Cung cấp năng lượng. D. Hiệu điện thế màng.
Câu 12: Thành phần của dịch mạch gỗ gồm chủ yếu:
A. Axitamin và vitamin. B. Amit và hooc môn.
C. Xitôkinin và ancaloit. D. Nước và các ion khoáng.
Câu 13: Trật tự đúng các giai đoạn trong chu trình Canvin là:
A. khử APG thành AlPG→ cố định CO2→ tái sinh RiDP (ribulôzơ - 1,5 - điP).
B. cố định CO2→ tái sinh RiDP (ribulôzơ - 1,5 - điP)→ khử APG thành AlPG.
C. khử APG thành AlPG → tái sinh RiDP (ribulôzơ - 1,5 - điP)→ cố định CO2.
D. cố định CO2→ khử APG thành AlPG → tái sinh RiDP (ribulôzơ - 1,5 - điP)→ cố định CO2.
Câu 14: Khi lá cây bị vàng, đưa vào gốc hoặc phun lên lá ion nào sau đây lá cây sẽ xanh lại?
A. Mg 2+ B. Fe 3+ C. Na + D. Ca 2+
Câu 15: Nước và các ion khoáng xâm nhập từ đất vào mạch gỗ của rễ theo những con đường:
A. Gian bào và màng tế bào. B. Gian bào và tế bào chất.
C. Gian bào và tế bào biểu bì. D. Gian bào và tế bào nội bì.
Câu 16: Trong các phát biểu sau :
(1) Cung cấp nguồn chất hữu cơ làm thức ăn cho sinh vật dị dưỡng.
(2) Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp, dược liệu cho Y học.
(3) Cung cấp năng lượng duy trì hoạt động sống của sinh giới.
(4) Điều hòa trực tiếp lượng nước trong khí quyển.
(5) Điều hòa không khí.
Có bao nhiêu nhận định đúng về vai trò của quang hợp ?
A. 2. B. 4. C. 5. D. 3.
Câu 17: Những đặc điểm nào dưới đây đúng với thực vật CAM?
(1) Gồm những loài mọng nước sống ở các vùng hoang mạc khô hạn và các loại cây trồng như: dứa, thanh long…
(2) Gồm một số loài thực vật sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như mía, rau dền, ngô, cao lương, kê…
(3) Chu trình cố định CO2 tạm thời (con đường C4) và tái cố định CO2 theo chu trình Canvin. Cả hai chu trình này đều diễn ra vào ban ngày và ở hai nơi khác nhau trên lá.
(4) Chu trình C4 (cố định CO2) diễn ra vào ban đêm, lúc khí khổng mở và giai đoạn tái cố định CO2 theo chu trình Canvin, diễn ra vào ban ngày.
Phương án trả lời đúng là:
A. (1) và (3). B. (1) và (4). C. (2) và (3). D. (2) và (4).
Câu 18: Kết thúc quá trình đường phân, từ 1 phân tử glucôzơ, tế bào thu được
A. 2 phân tử axit piruvic, 2 phân tử ATP và 2 phân tử NADH.
B. 1 phân tử axit piruvic, 2 phân tử ATP và 2 phân tử NADH.
C. 2 phân tử axit piruvic, 6 phân tử ATP và 2 phân tử NADH.
D. 2 phân tử axit piruvic, 2 phân tử ATP và 4 phân tử NADH.
II. PHẦN TỰ LUẬN( 3câu)
Câu 1: Trình bày quá trình cố định ni tơ theo con đường sinh học? ( 1 điểm)
Câu 2 : So sánh sự giống và khác nhau trong pha tối quang hợp ở thực vật C3, C4, CAM về : Nhóm thực vật, chất nhận CO2, sản phẩm đầu tiên, thời gian cố định CO2.( 2 điểm)
Câu 3: Tại sao hô hấp sáng gây lãng phí sản phẩm quang hợp? ( 1 điểm)
-------------------------------------------
Lượt xem: 27.710 Tác giả: Thầy Vĩnh Nguồn:Tổ Hóa - Sinh, Trường THPT Phan Ngọc Hiển Copy link Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 10 đánh giá Click để đánh giá bài viết Bài tin liên quan
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn Tiếng Anh lớp 12, giữa học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn Sinh học lớp 11A, giữa học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn Sinh học lớp 10, giữa học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn Toán lớp 12, giữa học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn Toán lớp 10, giữa học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Đề và đáp án bài kiểm tra 45 phút môn hóa lớp 10, giữa học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Tin tức mới
Thời khóa biểu tuần 22, năm học 2025-2026
Thời khóa biểu tuần 21, năm học 2025-2026
KẾT QUẢ THI ĐUA GIỮA CÁC LỚP GIAI ĐOẠN II NĂM HỌC 2025 – 2026
Thời khóa biểu tuần 20, năm học 2025-2026
Thời khóa biểu tuần 19, năm học 2025-2026
Hướng dẫn xem điểm các bài kiểm tra trắc nghiệm tập trung khối 12
Tin tức đọc nhiều
Đề và đáp án bài KT giữa HKI, môn Ngữ văn 11, năm học 2023-2024
Đề và đáp án bài KT giữa HKII, môn Ngữ văn 11, năm học 2023-2024
Đề và đáp án bài KT cuối HKI, môn Ngữ văn 11, năm học 2023-2024
Đề và đáp án bài KT giữa HKI, môn Ngữ văn 10, năm học 2023-2024
Đề và đáp án bài KT cuối HKII, môn Tiếng Anh 10, năm học 2022-2023
Đề và đáp án bài thi HKII, môn Ngữ văn 12, năm học 2017 - 2018
-- Chọn liên kết -- Bộ GD&ĐT Sở GD&ĐT Cà Mau Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau CSDL ngành Học trực tuyến K12Online Tập huấn trực tuyến GV Văn phòng điện tử iOffice Xem ảnh hoạt động Các video ôn thi tốt nghiệp Văn bản QPPL trung ương Văn bản QPPL tỉnh Cà Mau Báo cáo ngày 5 hàng tháng Thống kê Hôm nay : 5 Trường THPT Phan Ngọc HiểnĐịa chỉ : Khóm Cái Nai, xã Năm Căn, tỉnh Cà MauEmail : [email protected]Điện thoai : 0290.3.878.663 Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal Ghi rõ nguồn phanngochien.edu.vn khi trích thông tin từ website nàyTừ khóa » Dùng Dao Cắt Ngang Thân Cây Cà Chua
-
Khi Cắt Ngang Thân Cây Ta Thấy Hiện Tượng Gì? Giải Thích Tại Sao?
-
Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn Sinh Học Lớp 11 Năm Học 2018-2019
-
Bộ đề Thi Giữa HK2 Môn Sinh Học 11 Năm 2021 - Hoc247
-
Bộ đề Kiểm Tra 1 Tiết Chương II Môn Sinh Học Lớp 11 (.DOC) - 123doc
-
Câu 2 Trang 11 SGK Sinh Học 11 Nâng Cao
-
Chặt Ngang Cây Chuối Sẽ Có Hiện Tượng Gì ? Giải Thích Hiện Tượng.
-
Cắt Gần Sát Gốc Một Cây Cà Chua Gồm Nói Thật Kín Gốc đó Với áp Kế ...
-
[Năm 2021] Đề Thi Sinh Học Lớp 11 Giữa Học Kì 1 Chọn Lọc (20 đề)
-
3 Phương Pháp Tỉa Cành Cho Cây Cà Chua - Techtra JSC
-
Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Cà Chua
-
Cho Biết Nguyên Nhân Của Hiện Tượng Rỉ Nhựa ở Các Thân Cây Bị Cắt ...
-
Cách Cắt Cà Chua