DIỆN TÍCH LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016 ... - Olm

Học liệu Hỏi đáp Đăng nhập Đăng ký
  • Học bài
  • Hỏi bài
  • Kiểm tra
  • ĐGNL
  • Thi đấu
  • Thư viện số
  • Bài viết Cuộc thi Tin tức Blog học tập
  • Trợ giúp
  • Về OLM

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI TẾT BÍNH NGỌ 2026: MUA 1 TẶNG 1, XEM THÊM

  • Mẫu giáo
  • Lớp 1
  • Lớp 2
  • Lớp 3
  • Lớp 4
  • Lớp 5
  • Lớp 6
  • Lớp 7
  • Lớp 8
  • Lớp 9
  • Lớp 10
  • Lớp 11
  • Lớp 12
  • ĐH - CĐ
K Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Xác nhận câu hỏi phù hợp
Chọn môn học Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên Mua vip
  • Tất cả
  • Mới nhất
  • Câu hỏi hay
  • Chưa trả lời
  • Câu hỏi vip
HG Hoàng Gia Bảo 5 tháng 11 2018 Cho bảng số liệu: DIỆN TÍCH LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016 (Đơn vị: Nghìn ha) (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)   Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô diện tích lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?   A. Tròn. B. Cột. C. Đường. D. Miền....Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

DIỆN TÍCH LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016

(Đơn vị: Nghìn ha)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)

 

Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô diện tích lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

 

A. Tròn.

B. Cột.

C. Đường.

D. Miền.

#Hỏi cộng đồng OLM #Địa lý lớp 12 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 5 tháng 11 2018

Dựa vào kĩ năng nhận diện biểu đồ, biểu đồ thích hợp nhất thể hiện quy mô và cơ cấu trong 2 năm là biểu đồ tròn, có bán kính khác nhau

=> để thể hiện quy mô diện tích lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, biểu đồ tròn là thích hợp nhất

=> Chọn đáp án A

Đúng(0) Những câu hỏi liên quan HG Hoàng Gia Bảo 1 tháng 4 2018 Cho bảng số liệu:SẢN LƯỢNG LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016 (Đơn vị: Nghìn tấn)(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất? A. Kết hợp. B. Cột. C. Miền. D. Tròn....Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

SẢN LƯỢNG LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016 (Đơn vị: Nghìn tấn)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)

Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Kết hợp.

B. Cột.

C. Miền.

D. Tròn.

#Hỏi cộng đồng OLM #Địa lý lớp 12 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 1 tháng 4 2018

Đáp án: D

Giải thích:

- Dấu hiệu nhận biết: Sử dụng biểu đồ tròn khi đề yêu cầu vẽ biểu đồ mô tả cơ cấu, tỉ lệ các thành phần trong một tổng thể. Để ý xem đề ra cho nhiều thành phần để thể hiện trong 1 hoặc 2 mốc năm thì phải lựa chọn biểu đồ tròn. Hãy luôn nhớ chọn biểu đồ tròn khi “ít năm, nhiều thành phần”.

- Yêu cầu đề bài: thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu, có 2 mốc năm (2005, 2016).

Như vậy, biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016 là dạng biểu đồ tròn (cụ thể là biểu đồ tròn nhưng có qui mô khác nhau).

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 6 tháng 9 2019 Cho bảng số liệu: SẢN LƯỢNG LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016 (Đơn vị: Nghìn tấn) (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)   Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?   A. Miền. B. Tròn. C. Kết hợp. D. Cột....Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

SẢN LƯỢNG LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016

(Đơn vị: Nghìn tấn)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)

 

Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

 

A. Miền.

B. Tròn.

C. Kết hợp.

D. Cột.

#Hỏi cộng đồng OLM #Địa lý lớp 12 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 6 tháng 9 2019

Dựa vào kĩ năng nhận diện biểu đồ, biểu đồ thích hợp nhất thể hiện quy mô và cơ cấu trong 2 năm là biểu đồ tròn, có bán kính khác nhau

=> biểu đồ thích hợp nhất thể hiện quy mô sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016 là biểu đồ tròn

=> Chọn đáp án B

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 19 tháng 7 2019 Cho bảng số liệu: SẢN LƯỢNG LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016 (Đơn vị: Nghìn tấn) (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017) Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô và cơ cấu sản lượng lúa phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất? A. Miền B. Tròn C. Cột D. Kết hợp...Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

SẢN LƯỢNG LÚA CỦA NƯỚC TA, NĂM 2005 VÀ NĂM 2016

(Đơn vị: Nghìn tấn)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, 2017)

Theo bảng số liệu, để thể hiện quy mô và cơ cấu sản lượng lúa phân theo mùa vụ năm 2005 và năm 2016, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Miền

B. Tròn

C. Cột

D. Kết hợp

#Hỏi cộng đồng OLM #Mẫu giáo 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 19 tháng 7 2019

Đáp án B

Từ khóa: thể hiện “quy mô và cơ cấu”; bảng số liệu có dạng cơ cấu, thế hiện 2 mốc năm.

 => Biểu đồ tròn thích hợp nhất để thể hiện quy mô và cơ cấu sản lượng lúa phân thep mùa vụ năm 2005 và 2016

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 22 tháng 1 2019 Cho bảng số liệu:DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG LÚA CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 2005 – 2015                                                                                                (Đơn vị: nghìn ha)    (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2015, Nhà xuất bản Thống kê, 2016)     Để thể hiện quy mô và cơ cấu diện tích gieo trồng lúa của...Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG LÚA CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 2005 – 2015

                                                                                                (Đơn vị: nghìn ha)

    (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2015, Nhà xuất bản Thống kê, 2016)

     Để thể hiện quy mô và cơ cấu diện tích gieo trồng lúa của nước ta năm 2005 và năm 2015 theo bảng số liệu trên, loại biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Cột chồng.

B. Đường.

C. Tròn.

D. Thanh ngang.

#Hỏi cộng đồng OLM #Địa lý lớp 12 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 22 tháng 1 2019

Đáp án: C

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 30 tháng 12 2018 Cho bảng số liệuDIỆN TÍCH LÚA CẢ NĂM CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 2012-2015.(Đơn vị: nghìn ha)(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê)Dạng biểu đồ nào dưới đây là thích hợp nhất để thể hiện cơ cấu diện tích lúa cả năm của nước ta năm 2012 và 2015? A. Kết hợp.                  B. Tròn.                     C. Miền.                     D. Cột....Đọc tiếp

Cho bảng số liệu

DIỆN TÍCH LÚA CẢ NĂM CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 2012-2015.

(Đơn vị: nghìn ha)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê)

Dạng biểu đồ nào dưới đây là thích hợp nhất để thể hiện cơ cấu diện tích lúa cả năm của nước ta năm 2012 và 2015?

A. Kết hợp.                 

B. Tròn.                    

C. Miền.                    

D. Cột.

#Hỏi cộng đồng OLM #Mẫu giáo 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 30 tháng 12 2018

Đáp án B

Biểu đồ tròn thường thể hiện cơ cấu của đối tượng trong thời gian từ 1- 3 năm.

=> Lựa chọn biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện cơ cấu diện tích lúa cả năm của nước ta năm 2012 và 2015 là: biểu đồ tròn.

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 4 tháng 7 2017 Cho bảng số liệu DIỆN TÍCH LÚA CẢ NĂM PHÂN THEO VÙNG NĂM 2005 VÀ NĂM 2015 (đơn vị: nghìn ha) Năm 2005 2015 Cả nước 7329 7830 Đồng bằng sông Hồng 1186 1111 Đồng bằng sông Cửu long 3826 4304 Các vùng khác 2317 2415 (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, Nhà xuất bản Thống kê, 2017) Căn cứ...Đọc tiếp

Cho bảng số liệu

DIỆN TÍCH LÚA CẢ NĂM PHÂN THEO VÙNG NĂM 2005 VÀ NĂM 2015

(đơn vị: nghìn ha)

Năm

2005

2015

Cả nước

7329

7830

Đồng bằng sông Hồng

1186

1111

Đồng bằng sông Cửu long

3826

4304

Các vùng khác

2317

2415

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, Nhà xuất bản Thống kê, 2017)

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất để thể hiện quy mô, cơ cấu diện tích lúa cả năm phân theo vùng của nước ta năm 2005 và năm 2015?

A. Biểu đồ đường.

B. Biểu đồ tròn.

C. Biểu đồ cột.

D. Biểu đồ miền.

#Hỏi cộng đồng OLM #Mẫu giáo 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 4 tháng 7 2017

Đáp án B

- Bảng số liệu có 2 năm, số liệu dạng cơ cấu (tổng số và thành phần)

- Từ khóa, đề bài yêu cầu thể hiện “quy mô và cơ cấu”

=> Biểu đồ tròn thích hợp nhất để thể hiện quy mô và cơ cấu diện tích lúa phân theo vùng năm 2005 và 2015 của nước ta.

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 20 tháng 3 2017 Cho bảng số liệu:DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG LÚA CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 2005 – 2015                                                                                                (Đơn vị: nghìn ha)    (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2015, Nhà xuất bản Thống kê, 2016)     Để thể hiện diện tích gieo trồng lúa của nước ta giai đoạn...Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG LÚA CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 2005 – 2015

                                                                                                (Đơn vị: nghìn ha)

    (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2015, Nhà xuất bản Thống kê, 2016)

     Để thể hiện diện tích gieo trồng lúa của nước ta giai đoạn 2005 – 2015 theo bảng số liệu trên, loại biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Cột chồng.

B. Đường.

C. Tròn.

D. Thanh ngang.

#Hỏi cộng đồng OLM #Địa lý lớp 12 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 20 tháng 3 2017

Đáp án: A

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 12 tháng 1 2017 Cho bảng số liệu: Diện tích lúa theo mùa vụ ở nước ta qua các năm (Đơn vị: nghìn ha (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2015, NXB Thống kê, 2016) Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết nhận xét nào sau đây đúng về diện tích lúa theo mùa vụ ở nước ta qua các năm? A. Lúa đông xuân giảm, lúa hè thu tăn B. Lúa đông xuân tăng nhanh hơn lúa hè thu C. Lúa đông xuân tăng, lúa mùa giảm D. Lúa đông...Đọc tiếp

Cho bảng số liệu:

Diện tích lúa theo mùa vụ ở nước ta qua các năm

(Đơn vị: nghìn ha

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2015, NXB Thống kê, 2016)

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết nhận xét nào sau đây đúng về diện tích lúa theo mùa vụ ở nước ta qua các năm?

A. Lúa đông xuân giảm, lúa hè thu tăn

B. Lúa đông xuân tăng nhanh hơn lúa hè thu

C. Lúa đông xuân tăng, lúa mùa giảm

D. Lúa đông xuân tăng nhiều hơn lúa hè thu.

#Hỏi cộng đồng OLM #Địa lý lớp 12 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 12 tháng 1 2017

Căn cứ vào bảng số liệu đã cho, nhận xét thấy giai đoạn 2005 đến 2014, Lúa đông xuân tăng ( từ 2942,1 nghìn ha lên 3116,5nghìn ha , lúa mùa giảm (từ 2037,8 nghìn ha xuống 3116,5 nghìn ha)

=> Chọn đáp án C

Đúng(0) HG Hoàng Gia Bảo 15 tháng 7 2017 Cho bảng số liệu: DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG LÚA VÀ NGÔ Ở NƯỚC TA QUA CÁC NĂM (Đơn vị: nghìn ha) (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, Hà Nội, 2017) Nhận xét nào sau đây không đúng về diện tích gieo trồng lúa và ngô ở nước ta giai đoạn 2005- 2015? A. Diện tích gieo trồng lúa và diện tích gieo trồng ngô đều tăng B. Diện tích gieo trồng ngô luôn nhỏ hơn diện tích gieo trồng lúa C....Đọc tiếp

Cho bảng số liệu: DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG LÚA VÀ NGÔ Ở NƯỚC TA QUA CÁC NĂM (Đơn vị: nghìn ha)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2016, NXB Thống kê, Hà Nội, 2017)

Nhận xét nào sau đây không đúng về diện tích gieo trồng lúa và ngô ở nước ta giai đoạn 2005- 2015?

A. Diện tích gieo trồng lúa và diện tích gieo trồng ngô đều tăng

B. Diện tích gieo trồng ngô luôn nhỏ hơn diện tích gieo trồng lúa

C. Diện tích gieo trồng lúa tăng ít hơn diện tích gieo trồng ngô

D. Diện tích gieo trồng ngô tăng nhanh hơn diện tích gieo trồng lúa

#Hỏi cộng đồng OLM #Mẫu giáo 1 NV Nguyễn Vũ Thu Hương 15 tháng 7 2017

Đáp án: C. Diện tích gieo trồng lúa tăng ít hơn diện tích gieo trồng ngô

Đúng(0) Xếp hạng Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • E ♛ ꧁𝓑é༒𝓬𝓱í𝓹꧂ ♛ 10 GP
  • PN professor's name ThAnH 8 GP
  • B 🐊Bombardiro💣Crocodilo✈️ 7 GP
  • DM ༒☬Đăng Minh☬༒ (Meokonhonguongthuoc) 6 GP
  • HG Happy great day GD ! 6 GP
  • V 👑V.M.H👑 VIP 4 GP
  • O ꧁༺©ⓤ✞ঔৣ㊎۝ɦƯղɕლɑꜱζℰℜɦỒղղɦ¡Êղ2ƙ13✿❤☯... VIP 4 GP
  • NG Nguyễn Gia Bảo 4 GP
  • A 𐙚⋆°.CHâU~Nè𐙚 4 GP
  • NT Nguyễn Thị Bảo Linh 4 GP
Học liệu Hỏi đáp Link rút gọn Link rút gọn Học trực tuyến OLM Để sau Đăng ký
Các khóa học có thể bạn quan tâm
Mua khóa học Tổng thanh toán: 0đ (Tiết kiệm: 0đ) Tới giỏ hàng Đóng
Yêu cầu VIP

Học liệu này đang bị hạn chế, chỉ dành cho tài khoản VIP cá nhân, vui lòng nhấn vào đây để nâng cấp tài khoản.

Từ khóa » Diện Tích Lúa Của Nước Ta Năm 2005 Và Năm 2016