Kết Luận Chi Tiết Vụ Quân Nhân Trần Đức Đô Tử Vong | VOV.VN

Quân khu 1 vừa thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô (SN 2002, học viên trường Quân sự Quân khu 1) tử vong. 

Về nguyên nhân tử vong, kết quả điều tra cho thấy: Tại Bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên kết luận, nguyên nhân chết của quân nhân Trần Đức Đô là ngạt do treo cổ. Thời gian tử vong sau bữa ăn cuối cùng từ 2h đến 3h; thời gian tử vong đến thời điểm khám nghiệm tử thi từ 6h đến 8h.

ket luan chi tiet vu quan nhan tran Duc Do tu vong hinh anh 1
Lễ tang quân nhân Trần Đức Đô

Về cơ chế hình thành các dấu vết trên thi thể của Trần Đức Đô, kết luận điều tra cho biết: Rãnh hằn vùng cổ và sây sát da vùng cằm trái, mặt tím tái phù nề, sung huyết các phủ tạng… do treo cổ; vết sây sát da và tụ máu dưới da vùng thái dương phải do tác động tương hỗ với vật có bề mặt không phẳng; vết sây sát da vùng ngực (mũi ức) và cổ tay trái do tác động tương hỗ với vật có bề mặt không phẳng; các vết sẹo mờ hình tròn vùng hạ sườn trái và hố chậu trái là bệnh lý da.

Các dấu vết sây sát trên cơ thể quân nhân Đô là do khi treo cổ và quá trình cắt dây đưa Đô xuống để cấp cứu đã làm va quệt vào thân cây. Theo bản kết luận điều tra, đủ căn cứ để xác định không có sự việc phạm tội xảy ra. Do đó, cơ quan chức năng không khởi tố vụ án.

Đáng chú ý hơn, trong lời khai của các quân nhân đồng đội với Đô, có quân nhân Trần Văn Hiếu (SN 2002, chú họ của Đô, là người huấn luyện cùng đơn vị Trung đoàn 2, Sư đoàn 3). Theo quân nhân Trần Văn Hiếu và các đồng đội khác của Đô khẳng định, không có hiện tượng mất đoàn kết, hành hung, quân phiệt, đánh nhau xảy ra trong đơn vị. Đa số đều nhận xét quân nhân Đô là người trầm tính, ít nói, không vi phạm kỷ luật, không thấy có mâu thuẫn với ai…

ket luan chi tiet vu quan nhan tran Duc Do tu vong hinh anh 2
Tang lễ quân nhân Trần Đức Đô 

Trước đó vào ngày 26/6, Đại đội 14, Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 1 tổ chức cho bộ đội hành quân vào thao trường huấn luyện theo kế hoạch.

Trong khoảng thời gian từ 13h45 đến 14h ngày 28/6, đơn vị đang làm công tác chuẩn bị huấn luyện, quân nhân Trần Đức Đô báo cáo chỉ huy đơn vị ra ngoài đi vệ sinh với lý do đau bụng.

Khoảng 14h20, không thấy quân nhân Đô quay lại, chỉ huy Đại đội 14 đã cử 3 quân nhân đi tìm. Đến 14h30 cùng ngày phát hiện Đô đang trong trạng thái treo cổ trên cây keo phía sau đỉnh đồi, cách địa điểm huấn luyện của đơn vị khoảng 50 m.

Sau đó, đơn vị đã tổ chức đưa quân nhân Trần Đức Đô đi cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Đến 15h30 ngày 28/6, bệnh viện thông báo quân nhân Trần Đức Đô đã tử vong.

Đến chiều 1/7, các cơ quan chức năng của Quân khu 1 và các cơ quan có liên quan đã phối hợp với gia đình tổ chức lễ an táng cho quân nhân Trần Đức Đô tại nghĩa trang địa phương./.

Từ khóa » đã Bắt được Hung Thủ Giết Trần đức đô