Phân Bón! - HÓA HỌC - HOCMAI Forum
Có thể bạn quan tâm
- Diễn đàn Bài viết mới Tìm kiếm trên diễn đàn
- Đăng bài nhanh
- Có gì mới? Bài viết mới New media New media comments Status mới Hoạt động mới
- Thư viện ảnh New media New comments Search media
- Story
- Thành viên Đang truy cập Đăng trạng thái mới Tìm kiếm status cá nhân
Tìm kiếm
Everywhere Đề tài thảo luận This forum This thread Chỉ tìm trong tiêu đề Search Tìm nâng cao… Everywhere Đề tài thảo luận This forum This thread Chỉ tìm trong tiêu đề By: Search Advanced…- Bài viết mới
- Tìm kiếm trên diễn đàn
- Thread starter Nguyễn Khoa
- Ngày gửi 1 Tháng mười 2017
- Replies 4
- Views 2,658
- Bạn có 1 Tin nhắn và 1 Thông báo mới. [Xem hướng dẫn] để sử dụng diễn đàn tốt hơn trên điện thoại
- Diễn đàn
- HÓA HỌC
- TRUNG HỌC CƠ SỞ
- Hoá học lớp 9
- Các hợp chất vô cơ
Nguyễn Khoa
Học sinh tiến bộ
Thành viên 3 Tháng năm 2014 601 866 266 Hà Nội THPT - Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn hãy đưa ra những câu hỏi liên quan đến phan bón trong đời sống (trả lời nếu có thể) Cảm ơn các bạn nhiều! N Ngọc Đạt
Banned
Banned TV ấn tượng nhất 2017 11 Tháng năm 2017 5,281 7,952 829 22 Lâm Đồng THCS Lộc NgaNguyễn Khoa said: Các bạn hãy đưa ra những câu hỏi liên quan đến phan bón trong đời sống (trả lời nếu có thể) Cảm ơn các bạn nhiều! Bấm để xem đầy đủ nội dung ...Câu 1: Phân urê gồm những nguyên tố nào? Câu 2: Tại sai phải bón phân NPK cho cây trồng? Câu 3: Dựa vào đặc tính hóa học nào mà người ta chia ra phân dỏm, phân xịn? Cậu 4: Nếu trộn vôi tôi với phân bón để bón cho cây có được hay không? Giaỉ thích tại sao? Câu 5: Phân bón dạng viên tốn hơn hay phân bón dạng bột sẽ tốt hơn?
Lý Dịch
Học sinh tiến bộ
Thành viên 13 Tháng chín 2017 628 1,417 169 22 Nghệ An Giải thích tại sao ở những vùng đất bị phèn (còn gọi là đất chua) người ta hạn chế sử dụng một số loại phân đạm (có chứa NH4+), vd như phân SA (amoni sunfat). Giải thích bằng phương trình phản ứng. trả lời Vì phân đạm chứa NH4+ làm cho đất bị chua vì ion NH4+ có tính axit NH4+ + H2O <> NH4OH + H+ vì thế đất phèn không nên bón phân đạm có NH4+ Ha ha, bạn ơi thế bạn có biết khi gặp nước thì (NH4)2SO4 sẽ bị điện li khong, vì nó bị điện li mạnh, còn cái "phân hủy" của bạn thì mình không hiểu (vì phân hủy là biến một chất thành nhiều chất, nhưng (NH4)2SO4 chỉ bị điện li trong H2O) (NH4)2SO4 = 2NH4+ + SO4 2- nói là đất chua nhưng mà lượng H+ do đât tạo ra không bao giờ bằng lượng NH4+ tạo ra Nguồn Yahoo vì thế dù có sẵn H+ trong đất nhưng NH4+ + H2O <> NH4OH + H+ vẫn xảy ra ít nhiều làm cho đất bị chua hơn Còn nói cái pư đó không xảy ra thì bạn học lớp 11 thì biết ^^! H2SO4 tạo ra sẽ phản ứng với các chất khác trong đất vì nó là axit mạnh nên lượng H+ trong đất không thể lớn nhưng vẫn làm cho đất bị chua Cây cối không thể hấp thụ N dưới dạng NH4 mà NH4 sẽ được các vi sinh vật dưới đất chuyển thành NO3- để cây háp thụ Nếu đất quá axit thì các vsv sẽ khó phát triền để có thể chuyển hóa NH4+tiểu thiên sứ
Cựu TMod Hóa
Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,741 584 Nghệ An .Nguyễn Khoa said: Các bạn hãy đưa ra những câu hỏi liên quan đến phan bón trong đời sống (trả lời nếu có thể) Cảm ơn các bạn nhiều! Bấm để xem đầy đủ nội dung ...I trắc nghiệm Câu 1 Trong các hợp chất sau hợp chất có trong tự nhiên dùng làm phân bón hoá học: A.CaCO3 B.Ca3(PO4)2 C.Ca(OH)2 D.CaCl2 Câu 2 Trong các loại phân bón sau, phân bón hoá học kép là: A.(NH4)2SO4 B.Ca (H2PO4)2 C.KCl D.KNO3 Câu 3 Trong các loại phân bón hoá học sau loại nào là phân đạm ? A. KCl B. Ca3(PO4)2 C. K2SO4 D. (NH2)2CO Câu 4 Dãy phân bón hoá học chỉ chứa toàn phân bón hoá học đơn là: A. KNO3 , NH4NO3 , (NH2)2CO B. KCl , NH4H2PO4 , Ca(H2PO4)2 C. (NH4)2SO4 , KCl , Ca(H2PO4)2 D. (NH4)2SO4 ,KNO3 , NH4Cl Câu 5 Trong các loại phân bón sau, loại phân bón nào có lượng đạm cao nhất ? A. NH4NO3 B.NH4Cl C.(NH4)2SO4 D. (NH2)2CO Câu 6 Để nhận biết 2 loại phân bón hoá học là: NH4NO3 và NH4Cl. Ta dùng dung dịch: A. NaOH B. Ba(OH)2 C. AgNO3 D. BaCl2 Câu 7 Để nhận biết dung dịch NH4NO3 , Ca3 (PO4)2 , KCl người ta dùng dung dịch : A.NaOH B. Ba(OH)2 C. KOH D. Na2CO3 Câu 8 Cho 0,1 mol Ba(OH)2 vào dung dịch NH4NO3 dư thì thể tích thoát ra ở đktc là : A. 2,24 lít B. 4,48 lít C. 22,4 lít D. 44,8 lít Câu 9 Khối lượng của nguyên tố N có trong 200 g (NH4)2SO4 là A.42,42 g B. 21,21 g C. 24,56 g D. 49,12 g Câu 10 Phần trăm về khối lượng của nguyên tố N trong (NH2)2CO là : A. 32,33% B. 31,81% C. 46,67% D. 63,64% Câu 11 Thành phần chính của phân bón phức hợp amophot là: A.Ca3(PO4)2, (NH4)2HPO4 B. NH4NO3 ,Ca(H2PO4)2 C. NH4H2PO4,(NH4)2HPO4 D. NH4H2PO4 ,Ca(H2PO4)2 Câu 12 Phân bón nitrophotka (NPK) là hỗn hợp của A. (NH4)2HPO4 ,KNO3 B. (NH4)2HPO4,NaNO3 C. (NH4)3PO4 , KNO3 D. NH4H2PO4 ,KNO3 Câu 13 Phân bón nào sau đây làm tăng độ chua của đất? A. KCl. B. NH4NO3. C. NaNO3. D. K2CO3 Câu 14 Để khử chua cho đất người ta thường sử dụng chất nào sau đây: A.Muối ăn B. thạch cao C. phèn chua D. vụi sống Câu 15 Phát biểu nào sau đây là đúng: A. Thành phần chính của supephotphat kộp gồm Ca(H2PO4)2 và CaSO4 B. Urê có công thức là (NH2)2CO C. Supephotphat chỉ có Ca(H2PO4)2 D. Phân lân cung cấp nitơ cho cây trồng Câu 16 Phân đạm ure thường chứa 46% N. Khối lượng (kg) urê đủ cung cấp 70 kg N: A. 152,2 B. 145,5 C. 160,9 D. 200,0 Câu 17 Phân lân suphephotphat kép thực sản xuất được thường chỉ chứa 40% P2O5. Hàm lượng % Ca(H2PO4)2 trong phõn: A. 69,0 B. 65,9 C. 71,3 D. 73,1 Câu 18 Phân kali KCl sản xuất được từ quặng sinvinit thường chỉ chứa 50% K2O. Hàm lượng % KCl trong phân bón đó: A. 72,9 B. 76.0 C. 79,2 D. 75,5 Câu 19 Các loại phân bón hóa học đều là những hóa chất có chứa: A. các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng B. nguyên tố nitơ và một số nguyên tố khác C. nguyên tố photpho và một số nguyên tố khác D. nguyên tố kali và một số nguyên tố khác Câu 20 Phân đạm cung cấp nitơ cho cây dưới dạng ion: A. NO3- và NH4+ B. NH4+, PO43- C. PO43- ,K+ D. K+ , NH4+ Câu 21 Phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion: A. NO3- và NH4+ B. K+ C. photphat (PO43-) D. K+ và NH4+ Câu 22 Phân đạm amoni không nên bón cho loại đất: A. ít chua B. chua C. kiềm D. trung tính Câu 23 Phân lân cung cấp photpho cho cây dưới dạng ion: A. NO3- và NH4+ B. photphat (PO43-) C. PO43- và K+ D. K+ và NH4+ Câu 24 Loại đạm nào sau đây được gọi là đạm 2 lá? A.NaNO3 B.NH4NO3 C.Ca(NO3)2 D. (NH4)2CO3 Câu 25 Để đánh giá chất lượng phân đạm, người ta dựa vào chỉ số A.% khối lượng NO có trong phân B.% khối lượng HNO3 có trong phân C.% khối lượng N có trong phân D.% khối lượng NH3 có trong phân 1B 2D 3D 4C 5D 6C 7B 8B 9A 10C 11C 12A 13B 14D 15B 16A 17D 18C 19A 20A 21B 22B 23B 24B 25C II tự luận Bài 1: Có những loại phân bón hóa học KCl, NH4NO3, NH4Cl, (NH4)2SO4, Ca3(PO4)2, Ca(H2PO4)2, (NH4)2HPO4, KNO3. a) Hãy sắp xếp những phân bón này thành 2 nhóm phân bón đơn và phân bón kép. b) Trộn những phân bón nào với nhau ta được phân bón kép NPK? Bài 2: Có thể bón đạm amoni cùng với vôi bột để khử chua đất trồng được không? Bài 3: Cho các mẫu phân đạm sau: Amoni clorua, Amoni sunfat, natrij hidrat.Hãy dùng thuốc thử thích hợp để nhận biết chúng? Bài 4: Một người làm vườn đã dùng 500 g (NH4)2SO4 để bón rau. a) Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này? b) Tính thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón. c) Tính khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau. Bài 5: Một loại quặng photphat có chứa 35% Ca3(PO4)2. Hãy tính hàm lượng phần trăm P2O5 có trong quặng trên. Bài 6: Để sản xuất một lượng phân bón amophot đã dùng hết 6,000.103 mol H3PO4. a) Tính thể tích khí ammoniac (đktc) cần dùng, biết rằng loại amophot này có tỉ lệ về số mol : n(NH4)2 HPO4 = 1 : 1. b) Tính khối lượng amophot thu được. Bài 6: Từ không khí, than, nước và các chất xúc tác cần thiết, hãy lập sơ đồ điều chế phân đạm NH4 NO3. IV. Đáp án Bài 1: a)Nhóm phân bón dạng đơn: KCl, NH4NO3, NH4Cl, (NH4)2SO4, Ca3(PO4)2, Ca(H2PO4)2. Nhóm phân bón dạng kép: NH4H2PO4, KNO3. b) Để có phân bón kép NPK ta trộn các phân bón NH4NO3, NH4H2PO4 và KCl theo tỉ lệ thích hợp. Bài 2: Không dùng, vì: CaO + H2O Ca(OH)2 2NH4Cl + Ca(OH)2 CaCl2 + 2NH3 + 2H2O Muối amoni tan trong nước tạo môi trường axit: NH4 NH4+ + Cl- NH4+ NH3 + H+ ð Chỉ dùng cho vùng đất ít chua Bài 4: a) Nguyên tố dinh dưỡng cho cây trồng trong phân bón (NH4)2SO4 là nitơ. b) M(NH4)2SO4 = 132 g; mN = 2.14 = 28 g. %N = x100% = 21,2 % c) mN = 500x = 106,05 g. Bài 5: Có thể tính như sau: Trong 310 gam Ca3(PO4)2(3CaO.P2O5) có chứa x gam P2O5 Từ đó ta tính được khối lượng P2O5: x = 142 x (35 : 310) = 16 (g) Hàm lượng P2O5 là 16%. Bài 7: H3PO4 + NH3 → NH4H2PO4 H3PO4 + 2NH3 → (NH4)2 HPO4 2H3PO4 + 3NH3 → (NH4)2 HPO4 + NH4H2PO4 2 mol 3 mol 1 mol 1 mol 6000 mol 9000 mol 3000 mol 3000 mol a) Thể tích khí ammoniac (đktc) cần dùng: 9000 x 22,40 = 20,16 x 104 (lít) b) Tính khối lượng amophot thu được: m(NH4)2 HPO4 + mNH4H2PO4 = 3000 . (132,0 + 115,0) = 7,410 . 105 gam = 741,0 kg Bài 7: Từ không khí, than, nước, có thể lập sơ đồ điều chế phân đạm NH4NO3 như sau: Chưng cất phân đoạn không khí lỏng N2 và O2 C + H2O CO + H2 N2 + 3H2 2NH3 4NH3 +5O2 4NO + 6H2O NO + O2 2NO2 4NO2 + O2 + 2H2O 4HNO3 NH3 +HNO3 NH4NO3
Nguyễn Khoa
Học sinh tiến bộ
Thành viên 3 Tháng năm 2014 601 866 266 Hà Nội THPT - Đại học Câu hỏi trắc nghiệm hay thật đó nhưng mình cần câu hỏi như thế này nèNgọc Đạt said: Câu 1: Phân urê gồm những nguyên tố nào? Câu 2: Tại sai phải bón phân NPK cho cây trồng? Câu 3: Dựa vào đặc tính hóa học nào mà người ta chia ra phân dỏm, phân xịn? Cậu 4: Nếu trộn vôi tôi với phân bón để bón cho cây có được hay không? Giaỉ thích tại sao? Câu 5: Phân bón dạng viên tốn hơn hay phân bón dạng bột sẽ tốt hơn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...@tiểu thiên sứ nếu được giúp mình với nhé! You must log in or register to reply here. Chia sẻ: Facebook Reddit Pinterest Tumblr WhatsApp Email Chia sẻ Link
- Diễn đàn
- HÓA HỌC
- TRUNG HỌC CƠ SỞ
- Hoá học lớp 9
- Các hợp chất vô cơ
- Vui lòng cài đặt tỷ lệ % hiển thị từ 85-90% ở trình duyệt trên máy tính để sử dụng diễn đàn được tốt hơn.
Từ khóa » đàn Amoni Không Thích Hợp Cho đất
-
Đạm Amoni Không Thích Hợp Cho đất Chua - Khóa Học
-
[LỜI GIẢI] Đạm Amoni Không Thích Hợp Cho đất Chua ít Chua PH > 7 đ
-
Phân đạm Amoni Không Nên Bón Cho Loại đất Chua. [đã Giải]
-
Đạm Amoni Không Thích Hợp Cho đất | Cungthi.online
-
Top 15 đặt Amoni Không Thích Hợp Cho đất
-
Tại Sao Không Nên Bón đạm Amoni Cho đất Chua - Hỏi Đáp
-
NH4NO3, NH4Cl, (NH4)2SO4 Không Thích Hợp Cho Loại đất Chua Là Do
-
đạm Amoni Không Thích Hợp Cho đất
-
Liên Hệ Thực Tế Qua Bài Dạy “Phân Bón Hóa Học” Của Lớp 11
-
Phân Bón Hóa Học - Thầy Phạm Ngọc Dũng Dạy HÓA
-
Phân Đạm Là Gì? Ảnh Hưởng Của Nó Đến Cây Trồng Như Nào
-
Các Loại Phân Bón đa Lượng Và Tác Dụng Của Chúng đối Với Cây Trồng
-
Tại Sao Bón Phân Hóa Học Lâu Gây Chua đất - Hàng Hiệu Giá Tốt
-
Đánh Giá Độ Dinh Dưỡng Của Phân Lân Bằng Hàm Lượng %, Tìm ...