Siêu Thị ở TP.HCM Sẽ đóng Cửa Trước 17h - Báo Tuổi Trẻ

Siêu thị ở TP.HCM sẽ đóng cửa trước 17h - Ảnh 1.

Nhiều siêu thị đã triển khai phương án phải đóng cửa sớm trước 18 giờ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như vậy, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn từ 30 phút đến 1 giờ và đồng loạt đóng cửa trước 17h. Hiện UBND TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM vẫn đang làm việc với các doanh nghiệp bán lẻ, phân phối trên địa bàn.

Với thời gian hoạt động mới thích ứng trong điều kiện chống dịch, một số siêu thị sẽ hoạt động từ 6h30 và đóng cửa trước 17h.

Việc điều chỉnh này được cho là nhằm phù hợp với quy định người dân không ra ngoài sau 18h của TP.HCM áp dụng chính thức từ ngày 26-7. Các nhà bán lẻ cho biết siêu thị đóng cửa sớm cũng nhằm đảm bảo cho nhân viên về nhà theo đúng giờ quy định TP, vì vậy một số sẽ đóng cửa lúc 16h.

Đại diện AEON Việt Nam cho biết đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18h. Ngoài ra, trên địa bàn phường Sơn Kỳ và Tây Thạnh (Q.Bình Tân), người dân cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm ở AEON Tân Phú.

Tương tự, MM Mega Market Việt Nam cũng cho biết sẽ đóng cửa trước 17h. Đại diện siêu thị cho biết thông thường siêu thị sẽ mở cửa lúc 6h nhưng với quy định mới, giờ mở cửa được điều chỉnh sang 6h30 sáng.

Hệ thống siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ cũng vừa xác nhận điều chỉnh giờ hoạt động từ 7h - 17h bắt đầu từ ngày 26-7 cho địa bàn TP.HCM. Bình thường các siêu thị của hệ thống này hoạt động từ 8h đến 22h, cửa hàng VinMart+ hoạt động từ 6h đến 22h.

Hiện ở TP.HCM có gần 500 siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ đang hoạt động.

Tương tự, các cửa hàng MEATDeli ở TP.HCM cũng điều chỉnh khung giờ hoạt động từ 7h - 17h.

Trong sáng 26-7, một số nhà bán lẻ đã phản ánh tình trạng nhân viên của họ không đến được nơi làm việc do khác quận, khu vực.

Ngay cả các shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng ra khỏi khu vực. Nhiều đơn hàng được nhà bán hàng soạn sẵn, chờ shipper nhưng đã không được giao khiến việc mua bán online hàng hóa thiết yếu cũng trắc trở hơn.

Cùng với việc đóng cửa sớm, các siêu thị cũng tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày, mở nhận đơn hàng online nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Người dân TP.HCM không ra đường sau 18h hằng ngày, bắt đầu từ 26-7 Người dân TP.HCM không ra đường sau 18h hằng ngày, bắt đầu từ 26-7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết bắt đầu từ tối mai 26-7, người dân không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Tất cả các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Từ khóa » Siêu Thị Vinmart Mấy Giờ Mở Cửa