Trắc Nghiệm Địa Lí 10 Bài 12 (có đáp án): Sự Phân Bố ... - Haylamdo

Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 12 có đáp án Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức, Cánh diều ❮ Bài trước Bài sau ❯

Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 12 có đáp án Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức, Cánh diều

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 12: Nước biển và đại dương

    Xem chi tiết

  • (Chân trời sáng tạo) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 12: Thủy quyển, nước trên lục địa

    Xem chi tiết

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 12: Đất và sinh quyển

    Xem chi tiết

Câu 1: Loại gió thổi đều đặn, thường xuyên từ cao áp cận nhiệt về hạ áp xích đạo được gọi là

A. Gió Tây ôn đới.

B. Gió Mậu dịch.

C. Gió Mùa.

D. Gió Phơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 2. Loại gió thổi theo mùa, hướng và tính chất gió ở hai mùa trái ngược nhau được gọi là

A. gió đất.

B. gió biển.

C. gió địa phương.

D. gió mùa.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 3 Nhiệt độ không khí tăng sẽ làm cho

A. khí áp giảm.

B. khí áp tăng.

C. độ ẩm tăng.

D. gió thổi mạnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/44, địa lí 10 cơ bản.

Câu 4: Ý nào dưới đây không phải đặc điểm của gió Tây ôn đới?

A. Chủ yếu thổi vào mùa hạ.

B. Gió có tính chất ẩm.

C. Loại gió thổi quanh năm.

D. Gió thường mang theo mưa.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 5: Gió Mậu dịch có tính chất nào dưới đây?

A. Nóng ẩm và nhiều mưa.

B. Nóng, lạnh và ít mưa.

C. Khô nóng và ít mưa.

D. Khô nóng và mưa nhiều.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 6: Thổi từ đất liền ra biển, vào ban đêm là đặc điểm của gió nào dưới đây?

A. Gió đất.

B. Gió biển.

C. Gió fơn.

D. Gió núi.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/46, địa lí 10 cơ bản.

Câu 7: Tính chất của gió biển là

A. ẩm, mát

B. khô, nóng.

C. nóng, ẩm.

D. khô, lạnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/46, địa lí 10 cơ bản.

Câu 8: Tính chất hấp thụ nhiệt của biển và đại dương khác nhau là nguyên nhân chủ yếu hình thành loại gió nào dưới đây?

A. Gió đất và gió núi.

B. Gió biển và gió núi.

C. Gió đất và gió biển.

D. Gió biển và gió thung lũng.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: SGK/46, địa lí 10 cơ bản.

Câu 9: Gió Tây ôn đới là loại gió thổi từ

A. Cao áp cận nhiệt đới về hạ áp xích đạo.

B. Hạ áp ôn đới về áp cực.

C. Cao áp cận nhiệt đới về hạ áp ôn đới.

D. Hạ áp ôn đới về cao áp cận chí tuyến.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 10: Ở vùng Nam Á, Đông Nam Á vào mùa hè có gió mùa thổi theo hướng:

A. Đông Bắc.

B. Đông Nam.

C.Tây Bắc.

D. Tây Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 11: Loại gió khô nóng thổi từ trên cao xuống thấp theo các sườn núi khuất gió gọi là:

A. Gió núi.

B. Gió thung lũng.

C. Gió Phơn.

D. Gió đất.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/46, địa lí 10 cơ bản.

Câu 12: Hướng thổi thường xuyên của gió Tây ôn đới ở 2 bán cầu là

A. Tây Bắc ở bán cầu Bắc và Tây Nam ở bán cầu Nam.

B. Tây Nam ở bán cầu Bắc và Tây Bắc ở bán cầu Nam.

C. Tây Bắc ở cả 2 bán cầu.

D. Tây Nam ở cả 1 bán cầu.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/45, địa lí 10 cơ bản.

Câu 13: Do càng lên cao không khí càng loãng, sức nén càng nhỏ nên

A. càng lên cao khí áp càng giảm.

B. càng lên cao khí áp càng tăng.

C. càng lên cao nhiệt độ càng tăng.

D. càng lên cao độ ẩm càng cao.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/44, địa lí 10 cơ bản.

Từ khóa » địa 10 Bài 12 Trắc Nghiệm