Unit 1 Lớp 12 Language Focus - Ngữ Pháp Home Life - Hoc247

YOMEDIA NONE Trang chủ Tiếng Anh 12 Unit 1: Home life - Đời sống gia đình Unit 1 lớp 12 Language Focus - Ngữ pháp Home life ADMICRO Lý thuyết10 Trắc nghiệm 1050 FAQ

Trong phần phát âm, bài học Unit 1 Lớp 12 Home life phần Language Focus hướng dẫn các em nhận biết cách phát âm mẫu tự "s" ở cuối từ. Đối với nội dung ngữ pháp, giúp các em ghi nhớ lại kiến thức về các thì đã học: Quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn và hiện tại hoàn thành.

ATNETWORK

1. Tóm tắt lý thuyết

1.1. Pronunciation Language Focus Unit 1

1.2. Grammar Language Focus Unit 1

1.3. Exercise Language Focus Unit 1

1.3.1. Language Focus Exercise 1

1.3.2. Language Focus Exercise 2

2. Bài tập minh họa

2.1. Bài tập minh họa số 1

2.2. Bài tập minh họa số 2

3. Bài tập trắc nghiệm

4. Hỏi đáp Language Focus Unit 1

Tóm tắt bài

1.1. Pronunciation Language Focus Unit 1 Lớp 12

The pronunciation of the ending "s" (Cách phát âm mẫu tự "s" ở cuối từ)

Nguyên tắc phát âm như sau: Có 3 cách phát âm đuôi "s"/ "es"

- /s/ sau âm vô thanh (voiceless consonant): /p/, /f/, /t/, /k/, /θ/

Ví dụ: cups /kʌps/, works /wɜ:ks/, laughs /lɑ:fs/,...

- /iz/ sau những âm: /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /ʧ/, /ʤ/​​

Ví dụ: buses /bʌsiz/, watch /wɔtʃiz/,...

- /z/ sau âm hữu thanh (voiced consonant), nguyên âm và các phụ âm: /b/, /v/, /d/, /ð/, /l/, /m/, /n/, /g/, /ŋ​/​

Ví dụ: days /deiz/, hills /hilz/, clothes /klouðz/,...

Nguyên tắc này được áp dụng với mẫu tự "s" đứng ở cuối danh từ số nhiều, sở hữu cách và động từ ở ngôi thứ ba số ít (có quy tắc).

1.2. Grammar Language Focus Unit 1 Lớp 12

Tense Revision (Ôn tập thì)

Past simple, Past progressive, Present perfect

Tenses (Các thì) Form (Công thức) Signal words (Nhận biết)

Past simple

(Quá khứ đơn)

  • S + V-ed(II) + O
  • S + did + not + V(bare infinitive)
  • Did + S + V(bare infinitive)?

yesterday, last week/month/year,

ago, in + time (in the past),...

Past progressive

(Quá khứ tiếp diễn)

  • S + was/were + V-ing
  • S + was/were + not + V-ing
  • Was/Were + S + V-ing?

2p.m yesterday, ...

(Thời gian cụ thể trong quá khứ)

Present perfect

(Hiện tại hoàn thành)

  • S+have/has+V-ed(III)
  • S+ have/has + not + V-ed(III)
  • Have/Has + S + V-ed(III)?

for, since, recently, so far, several time,

never, ever, yet....

1.3. Exercise Language Focus Unit 1 Lớp 12

1.3.1. Excercise 1 Language Focus Unit 1 Lớp 12

Underline the most suitable tense form in each sentence. (Gạch chân dưới dạng thì thích hợp nhất trong mỗi câu sau)

1. Did you see / Have you seen my bas anywhere? I can’t find it.

2. Hello Peter, are you back from the match? Did you enjoy/Have you enjoyed it?

3. This is the photo of my great grandfather. He was/has been married six times.

4. Have you given/Did you give Helen my message when you have seen/saw her?

5. Sony, could you say that again? I didn't listen/haven't listened to you.

6. Did you two meet/Have you two met before? Laura, this is Peter.

7. Did you meet/Have you met anyone interesting at the party?

Guide to answer

1. Did you see / Have you seen my bas anywhere? I can’t find it.

2. Hello Peter, are you back from the match? Did you enjoy/Have you enjoyed it?

3. This is the photo of my great grandfather. He was/has been married six times.

4. Have you given/Did you give Helen my message when you have seen/saw her?

5. Sony, could you say that again? I didn't listen/haven't listened to you.

6. Did you two meet/Have you two met before? Laura, this is Peter.

7. Did you meet/Have you met anyone interesting at the party?

1.3.2. Excercise 2 Language Focus Unit 1 Lớp 12

Decide which answer (A, B or C) best fits each space. (Hãy xác định câu trả lời nào A, B hay C thích hợp vào mỗi chỗ trống)

Dear Linda,

I am sorry I (1) ___ B___ to for so long, but I (2) ___________ very busy lately. All last month I (3) __________ exams, and I (4) ________ anything else but study for ages, Anyway, I (5) _______ studying now and I (6) _________ for my exam results.

As you can see from this letter, I (7) ________ my address and (8) _______ in Corydon now. I (9) ________ that I wanted a change form central London because it (10) ________ so expensive. A friend (11) ________ me about this flat, and I (12) _________ here about two months ago.

When you (13) _______ to England this summer, please visit me. I(14) ____________ here until the middle of August. Then I (15) _____________ on holiday to Scotland.

Please write soon.

Margaret.

1. A. don’t write B. haven’t written C. am not writing

2. A. was being B. am C. have been

3. A. had B. was having C. have had

4. A. haven’t done B. don’t do C. wasn’t doing

5. A. stop B. have stopped C. was stopping

6. A. wait B. am waiting C. have waited

7. A. am changing B. have changed C. will change

8. A. will live B. have lived C. live

9. A. decided B. have decided C. decide

10. A. will become B.becomes C. has become

11. A. tells B. told C. was telling

12. A. have moved B. was moving C. moved

13. A. will come B. came C. come

14. A. am staying B. stayed C. stay

15. A. have gone B. am going C. will have gone

Guide to answer

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
B C A A B B B C B C B C C A B

Bài tập minh họa

2.1 Unit 1 Language Focus Exercise 1

Arrange words into the correct type when pronouncing "s" at the end of words

houses, kites, coughs, books, trees, rivers, watches, misses, bikes, stops, cats, mangoes, mothers, buses, radios, loves
/s/ /z/ /iz/
books, trees, houses,
Key
/s/ /z/ /iz/

books, kites, coughs, bikes,

stops, cats

trees, rivers, mangoes,

radios, loves, mothers

houses, watches, misses, buses

2.2. Unit 1 Language Focus Exercise 2

Complete the sentences with the correct form or tense of the verbs in brackets.

1. Since she ........... (work) at the company, she ............ (not have) a day off through illness.

2. It was the first time I ........... (talk) to Ella outside the office.

3. Mozart ........... (die) while he .............. (compose) the Requiem.

4. Alexander Graham Bell .............. (already/invent) the telephone by the time I was born.

5. I ............. (buy) a new alarm clock the other day in Taylor's the jewelers, when I actually ................... (see) somebody shoplifting.

Key

1. worked/has not had

2. have talked

3. died/was composing

4. has already invented

5. was buying/saw

QUẢNG CÁO

3. Bài tập trắc nghiệm Language Focus Unit 1 Lớp 12

Để giúp các em vận dụng kiến thức ngữ pháp vừa được học, HỌC247 đã sưu tầm và biên soạn một số câu hỏi Trắc nghiệm Unit 1 lớp 12 Language Focus, mời các em tham gia thực hành cùng cộng đồng HỌC247 nhé.

  • Câu 1: Choose the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others.

    Choose the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others: families, parents, cooks, laughs

    • A. families
    • B. parents
    • C. cooks
    • D. laughs
  • Câu 2:

    Choose the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others: shifts, works, groups, hands

    • A. shifts
    • B. works
    • C. groups
    • D. hands
  • Câu 3:

    Choose the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others: buses, houses, beaches, studies

    • A. buses
    • B. houses
    • C. beaches
    • D. studies

Câu 4-10: Mời các em đăng nhập xem tiếp nội dung và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học này nhé!

4. Hỏi đáp Language Focus Unit 1 Lớp 12

Trong quá trình học và thực hành bài tập có điểm nào chưa hiểu các em có thể đặt câu hỏi trong mục Hỏi đáp để được sự hỗ trợ từ cộng đồng HỌC247. Chúc các em học tốt!

-- Mod Tiếng Anh 12 HỌC247

NONE

Bài học cùng chương

Unit 1: Home life - Reading Unit 1 lớp 12 Reading - Bài dịch Home life Unit 1: Home Life - Speaking Unit 1 lớp 12 Speaking - Hội thoại Home life Unit 1: Home Life - Listening Unit 1 lớp 12 Listening Bài Nghe Home life Unit 1: Home Life - Writing Unit 1 lớp 12 Writing - Bài viết Home life Unit 1: Home Life - Vocabulary Unit 1 lớp 12 Vocabulary - Từ vựng Home life ADSENSE TRACNGHIEM Bộ đề thi nổi bật UREKA AANETWORK

XEM NHANH CHƯƠNG TRÌNH LỚP 12

Toán 12

Lý thuyết Toán 12

Giải bài tập SGK Toán 12

Giải BT sách nâng cao Toán 12

Trắc nghiệm Toán 12

Ôn tập Hình học 12 Chương 3

Ngữ văn 12

Lý thuyết Ngữ Văn 12

Soạn văn 12

Soạn văn 12 (ngắn gọn)

Văn mẫu 12

Soạn bài Rừng xà nu

Tiếng Anh 12

Giải bài Tiếng Anh 12

Giải bài Tiếng Anh 12 (Mới)

Trắc nghiệm Tiếng Anh 12

Unit 13 Lớp 12 The 22nd Sea Game

Tiếng Anh 12 mới Unit 6

Vật lý 12

Lý thuyết Vật Lý 12

Giải bài tập SGK Vật Lý 12

Giải BT sách nâng cao Vật Lý 12

Trắc nghiệm Vật Lý 12

Vật lý 12 Chương 5

Hoá học 12

Lý thuyết Hóa 12

Giải bài tập SGK Hóa 12

Giải BT sách nâng cao Hóa 12

Trắc nghiệm Hóa 12

Hoá Học 12 Chương 6

Sinh học 12

Lý thuyết Sinh 12

Giải bài tập SGK Sinh 12

Giải BT sách nâng cao Sinh 12

Trắc nghiệm Sinh 12

Sinh Học 12 Chương 3 Sinh thái học

Lịch sử 12

Lý thuyết Lịch sử 12

Giải bài tập SGK Lịch sử 12

Trắc nghiệm Lịch sử 12

Lịch Sử 12 Chương 4 Lịch Sử VN

Địa lý 12

Lý thuyết Địa lý 12

Giải bài tập SGK Địa lý 12

Trắc nghiệm Địa lý 12

Địa Lý 12 PT và PB nông nghiệp

GDCD 12

Lý thuyết GDCD 12

Giải bài tập SGK GDCD 12

Trắc nghiệm GDCD 12

GDCD 12 Học kì 2

Công nghệ 12

Lý thuyết Công nghệ 12

Giải bài tập SGK Công nghệ 12

Trắc nghiệm Công nghệ 12

Công nghệ 12 Chương 5

Tin học 12

Lý thuyết Tin học 12

Giải bài tập SGK Tin học 12

Trắc nghiệm Tin học 12

Tin học 12 Chương 4

Cộng đồng

Hỏi đáp lớp 12

Tư liệu lớp 12

Xem nhiều nhất tuần

Video: Vợ nhặt của Kim Lân

Video ôn thi THPT QG Tiếng Anh

Video ôn thi THPT QG môn Hóa

Video ôn thi THPT QG môn Toán

Video ôn thi THPT QG môn Văn

Video ôn thi THPT QG môn Sinh

Video ôn thi THPT QG môn Vật lý

Chiếc thuyền ngoài xa

Rừng xà nu

Việt Bắc

Vợ chồng A Phủ

Những đứa con trong gia đình

Tuyên Ngôn Độc Lập

Khái quát văn học Việt Nam từ đầu CMT8 1945 đến thế kỉ XX

Đất Nước- Nguyễn Khoa Điềm

Vợ Nhặt

Tiếng Anh Lớp 12 Unit 11

Tiếng Anh Lớp 12 Unit 12

YOMEDIA YOMEDIA ×

Thông báo

Bạn vui lòng đăng nhập trước khi sử dụng chức năng này.

Bỏ qua Đăng nhập ×

Thông báo

Bạn vui lòng đăng nhập trước khi sử dụng chức năng này.

Đồng ý ATNETWORK ON tracnghiem.net QC Bỏ qua >>

Từ khóa » Giải Tiếng Anh Lớp 12 Unit 1 Language Focus