Truyền hình cáp

Chia sẻ
Truyền hình cáp
Đánh giá bài viết

Khái niệm về truyền hình cáp

Giới Thiệu

– Truyền hình cáp hay CATV (Community Access Television hay Community Antenna Television) là một hệ thống các chương trình truyền hình trả tiền theo thuê bao được truyền qua tín hiệu tần số vô tuyến(RF) được truyền tải qua cáp đồng trục hoặc cáp quang. Điều này trái ngược với truyền hình mặt đất truyền thống, trong đó tín hiệu truyền hình được truyền qua không khí bằng sóng vô tuyến và nhận tín hiệu bằng ăng-ten truyền hình đi kèm với TV. Các chương trình FM radio, Internet tốc độ cao, dịch vụ điện thoại, và các dịch vụ phi truyền hình tương tự cũng có thể được cung cấp thông qua các loại cáp trên.

cap

Lịch sử

– Với sự phát triển của Internet, vào cuối những năm 1990 và đầu năm 2000, nhiều quy định đã được thay thế mà ngành công nghiệp công ghệ mới phát triển, cung cấp cho người xem lựa chọn thay thế cho các sự kiện địa phương và các chương trình hàng đầu như ngày hôm nay, đó là truyền hình cáp kỹ thuật số, Internet và điện thoại được cung cấp cho người tiêu dùng vào năm 2010.Trong những năm 1980, tại Hoa Kỳ, các quy định bắt buộc không giống như công cộng, giáo dục, và kênh truy cập của chính phủ (PEG) tạo ra sự khởi đầu của chương trình truyền hình trực tiếp qua cáp từ đó phát triển thành những gì được biết đến ngày hôm nay trong những năm 2010, nơi có nhiều mạng truyền hình cáp cung cấp chương trình phát sóng trực tiếp chỉ qua cáp của các nhà dịch vụ, truyền hình cáp sản xuấtphim truyền hình và phim truyền hình ngắn. Các chương trình địa phương trực tiếp khác nhau với lợi ích địa phương đã nhanh chóng được tạo ra trên toàn nước Mỹ trong hầu hết các thị trường truyền hình lớn trong đầu những năm 1980. Một trong những thị trường đầu tiên là ở Columbus, Ohio, nơi Richard Sillman trở thành giám đốc truyền hình cáp trẻ nhất của quốc gia khi mới 16 tuổi.[1]

Tại Việt Nam

– Các gia đình tại các thành phố lớn tại Việt Nam thường hay sử dụng truyền hình cáp. Các công ty và dịch vụ truyền hình cáp lớn tại Việt Nam là:

  • VTVcab (Truyền hình cáp Việt Nam)
  • ARICO (Truyền hình cáp Sông Thu)
  • HCATV (Truyền hình cáp Hà Nội)
  • HTVC (Truyền hình cáp thành phố Hồ Chí Minh)
  • THVLC (Truyền hình cáp Vĩnh Long)

Công Ty Cổ Phần Truyền Hình Cáp Sông Thu Đà Nẵng 

Bình Luận