ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi?

Trải qua hành trình dài 20 ngày, Thuỳ Tiên đã chạm vào chiếc vương miện danh giá Miss Grand 2021. Ở tuổi 23, 1 mình chinh chiến nơi đất khách, thành tích Thuỳ Tiên mang về là niềm tự hào của người hâm mộ sắc đẹp nói chung và gia đình, người thân cô nói riêng.

1 ngày sau khi Thuỳ Tiên trở thành Tân Miss Grand 2021, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn nóng với bà nội nàng hậu. Do bố mẹ Thuỳ Tiên ly hôn từ khi cô 4 tuổi nên bà là người chăm sóc và thấu hiểu cháu gái nhất. Nhân dịp này, bà nội của Tân Miss Grand 2021 cũng lên tiếng nói về những thị phi, ồn ào liên quan đến đời tư của cháu gái bị lan truyền trong suốt mấy ngày qua.

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi? - Ảnh 2.

Bà nội Thuỳ Tiên – ngoài cùng bên trái là người nuôi nấng cô từ nhỏ

Tôi chưa từng nghĩ cháu mình sẽ đạt được chiếc vương miện Hoa hậu Hoà bình Thế giới

Chào bà, cảm xúc của bà như thế nào khi biết cháu gái đã đăng quang Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021?

Hôm qua cả nhà cùng coi để cổ vũ Thuỳ Tiên từ xa, từ lúc cháu đi thi đến giờ tôi luôn dõi theo từng ngày. Điện thoại của tôi chỉ lưu toàn ảnh của Thuỳ Tiên, cứ có ảnh mới là tôi lưu về để xem cho đỡ nhớ.

Ngay khi “Việt Nam” vang lên, tôi và cả nhà vô cùng vui sướng, hạnh phúc. Sau đó tôi có nhắn tin chúc mừng Tiên vì biết bên đó cháu sẽ rất bận nên không thể gọi điện. Trước đây cũng vậy, tôi luôn nhắn tin cho Tiên, cháu về rất muộn nên sẽ xem rồi trả lời tôi sau.

Từ hôm qua đến nay, những người thân bên nước ngoài rồi hàng xóm chúc mừng gia đình rất nhiều. Tôi tự hào vô cùng.

Lúc Tiên lên đường thi Hoa hậu Hoà bình Thế giới, bà có đặt kỳ vọng rằng cháu gái sẽ mang chiếc vương miện danh giá về nước?

Không, tôi chưa từng nghĩ cháu mình sẽ đạt được chiếc vương miện Hoa hậu Hoà bình Thế giới. Lúc Tiên đi, tôi chỉ mong cho cháu có cơ hội học hỏi thêm, có vương miện thì tốt chứ không quá đặt nặng. Tiên cứ đi thi cho thêm trải nghiệm, nếu không có gì thì trở về làm cháu của tôi.

Chăm sóc và nuôi dạy Thuỳ Tiên từ ngày bé, có bao giờ Thuỳ Tiên tâm sự với bà về ước mơ chinh phục vương miện danh giá tại các cuộc thi nhan sắc?

Từ lúc bé, tôi thấy con bé xinh xắn, cao ráo nên khi nó nói đi thi Hoa hậu thì tôi đứng phía sau động viên. Thuỳ Tiên là người rất chịu học hỏi, tìm tòi và muốn gì thì sẽ cố gắng chinh phục cho bằng được. Gia đình tôi không có ai làm nghệ thuật nên cũng chẳng biết gì mà sắp xếp hay mở đường cho cháu, chỉ biết ủng hộ tinh thần là trên hết.

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi? - Ảnh 3.

Tôi không hỏi Thuỳ Tiên kiếm được bao nhiêu tiền, giải thưởng là gì!

Thuỳ Tiên đã bước chân vào các cuộc thi nhan sắc từ năm 17 tuổi. Mà đi thi sẽ tốn chi phí không nhỏ, có bao giờ cháu gái tâm sự với bà về vấn đề tài chính?

Tiên chưa từng than vãn với tôi bất kỳ 1 lời nào, cô bé vô cùng kín tiếng và tự mình xoay sở hết mọi thứ. Tiên là đứa rất mạnh mẽ chứ không phải liễu yếu đào tơ đâu.

Thuỳ Tiên có thu nhập khủng ở tuổi 23 nay lại đăng quang Hoa hậu với mức tiền thưởng gần 1 tỷ đồng, vậy có bao giờ bà quan tâm đến tiền bạc mà Tiên kiếm được?

Từ khi Thuỳ Tiên đăng quang, mấy người trong xóm nói tôi sắp được cháu nội phụng dưỡng để trả công nuôi nấng nhưng tôi lại không quan tâm. Tôi từng nói với Thuỳ Tiên rất nhiều lần rằng không cần cháu phải phụng dưỡng hay lo tiền bạc gì cho bà. Bây giờ tôi chỉ mong Thuỳ Tiên hạnh phúc, tự lo cho bản thân mình, thành đạt và không làm điều gì ảnh hưởng đến gia đình là mừng rồi.

Từ năm 2017 lúc Tiên thi Hoa khôi Nam Bộ đến nay, tôi chưa từng hỏi cháu được bao nhiêu tiền thưởng, đến hôm nay khi cháu đăng quang bên Thái Lan tôi cũng không hề hỏi đến giải thưởng. Tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi: “Con thắng giải thì được cái gì? Bao nhiêu tiền” hay “Tiền tháng này con làm được bao nhiêu?” hay “Con phải mua cho bà cái này?”, “Con đưa bà mỗi tháng mấy triệu”,… vì muốn cháu được thoải mái.

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi? - Ảnh 4.

Ở tuổi 23, Thuỳ Tiên là 1 cô gái rất bản lĩnh, đây có phải những điều bà dạy cháu gái từ bé?

Năm 4 tuổi, ba mẹ Thuỳ Tiên ly hôn nên con bé về sống chung với tôi. Ba mẹ Thuỳ Tiên sau đó cũng có gia đình mới, thỉnh thoảng cuối tuần mẹ Tiên sẽ về đưa con đi chơi, ăn uống. Từ xưa đến nay, tôi chưa bao giờ cấm cản mẹ con Thuỳ Tiên gặp nhau. Cả đời tôi chỉ mong Tiên được học hành tử tế, nuôi cháu nên người là tôi đã rất mừng.

Từ lúc bé Tiên đã học rất giỏi và luôn được đứng vào top xuất sắc, mới 6 tuổi đã thích nói Tiếng Anh và sau đó tự săn học bổng ở mấy trung tâm ngoại ngữ để tiếp tục học vì điều kiện gia đình có hạn. Cháu tôi rất tự giác, siêng năng chuyện học hành, chưa bao giờ bị la mắng hay đòn roi. Đến năm 18 tuổi, Thuỳ Tiên lên đại học và tự mình bươn chải với cuộc sống. Tôi chỉ là người cổ vũ cháu, lâu lâu Tiên muốn ăn cơm nhà thì nấu đãi thôi.

Thuỳ Tiên không tham lam của ai 1000 đồng!

Sau khi Thuỳ Tiên đăng quang trên MXH bắt đầu xuất hiện những tin tức tiêu cực, bà có lo lắng những thị phi, sóng gió đến với cháu gái mình trong hành trình sắp tới?

Nói thật, Thuỳ Tiên là đứa con gái rất mạnh mẽ, dù ai nói gì nói thì tôi vẫn tin cháu mình tuyệt đối. Còn cái vụ 1,5 tỷ đồng gì đó, Thuỳ Tiên sống với tôi từ nhỏ nên tôi hiểu nó là đứa rất ngay thẳng, chẳng bao giờ tham lam của ai 1000 đồng nên không bao giờ có chuyện Tiên đi giật nợ người ta. Tính cháu tôi rất cứng rắn và mạnh mẽ, nó sống sao tôi biết hết. Cháu tôi không xa hoa, đua đòi mà luôn an phận ngay từ nhỏ. Mấy nay tôi đọc nhiều trên mạng nhưng tôi không đặt nặng những lời từ miệng lưỡi thiên hạ, cháu sống với tôi thì tôi hiểu tính cháu như thế nào.

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi? - Ảnh 5.

Khi đăng quang đồng nghĩa với việc Thuỳ Tiên sẽ ở lại Thái Lan 1 năm để thực hiện sứ mệnh của Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới, bà có cảm xúc thế nào khi rất lâu nữa mới được gặp cháu gái?

Từ năm 18 tuổi Tiên đã dọn sống riêng, vừa qua do dịch bệnh nên cháu cũng ít về nhà. Trước khi Tiên đi, con có trở về thăm tôi để mở tiệc ăn uống và thông báo sắp sang Thái. Ngày Tiên đi thi tôi không tiễn cháu được, giờ xa tận 1 năm nên sẽ rất nhớ.

Bây giờ Thuỳ Tiên lớn rồi, cháu cũng cần có cuộc sống riêng nên tôi cũng không quản lý nhiều nữa. Tôi là người rất tâm lý, không bao giờ muốn làm phiền con cháu. Mỗi ngày tôi chỉ biết lướt Facebook xem Thuỳ Tiên cập nhật ảnh mới rồi nhắn tin nhắc nhở cháu ăn uống, nghỉ ngơi thôi chứ không biết làm gì hơn.

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi? - Ảnh 6.