Mark Zuckerberg ra mắt phiên bản trả phí dành riêng cho Instagram, phải chăng là để cạnh tranh hình ảnh 18+ với OnlyFans?

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi trên tài khoản Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg đã đăng thông báo về việc thử nghiệm một phiên bản trả phí của MXH Instagram tại thị trường Mỹ. Cụ thể với phiên bản này, những người sáng tạo nội dung có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cho phép những follower trả phí để xem những câu chuyện hay hình ảnh độc quyền.

Mark Zuckerberg ra mắt phiên bản trả phí dành riêng cho Instagram, phải chăng là để cạnh tranh hình ảnh 18+ với OnlyFans?  - Ảnh 1.

Mark cũng cho biết sẽ sớm mở rộng tính năng trả phí này

Ngay khi thông tin này được đưa ra, cộng đồng mạng cho rằng Mark Zuckerberg đang hướng đến sự cạnh tranh những hình ảnh 18+ với nền tảng OnlyFans. Hiện chưa rõ phiên bản Instagram thu phí sẽ hoạt động như thế nào nhưng theo những gì vị CEO nói thì nó cũng là sự mua bán hình ảnh.

OnlyFans là một nền tảng mạng xã hội giống như Instagram và nhiều mạng xã hội phổ biến khác, nơi người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video của bản thân cũng như tương tác với những người xung quanh bằng các tính năng bình luận, nhắn tin, livestream.

Mark Zuckerberg ra mắt phiên bản trả phí dành riêng cho Instagram, phải chăng là để cạnh tranh hình ảnh 18+ với OnlyFans?  - Ảnh 3.

MXH này đến từ Anh Quốc, nổi tiếng với việc trả tiền cho những nội dung độc quyền và cá nhân, đặc biệt là những nội dung liên quan đến 18+. Ứng dụng này cũng đã từng gây xôn xao khi đưa ra thông báo sẽ ngăn chặn toàn bộ các nội dung khiêu dâm, bắt đầu từ ngày 1/10 do gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư nhưng ngay sau đó đã vội “quay xe” vì nhận về nhiều chỉ trích.

https://kenh14.vn/mark-zuckerberg-ra-mat-phien-ban-tra-phi-danh-rieng-cho-instagram-phai-chang-la-de-canh-tranh-hinh-anh-18-voi-onlyfans-20220123001550577.chn