Nếu Face ID trên iPhone không nhạy, hãy thử ngay cách này!

Đã 3 năm trôi qua kể từ khi iPhone X được phát hành, công nghệ nhận diện khuôn mặt đã thực sự trở nên quen thuộc với người dùng smartphone. Trên điện thoại iPhone có hỗ trợ Face ID, Apple đã tích hợp hàng loạt cảm biến ở mặt trước máy để có thể quét và tái tạo theo hình khối 3D sau đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt, cuối cùng là mã hóa, lưu trữ vào bộ nhớ máy.

Việc máy sở hữu công nghệ FaceID mang đến nhiều thuận tiện trong việc bảo mật cũng như thao tác trên smartphone, tuy nhiên cũng không kém những bất tiện nếu người dùng không nhìn thẳng vào máy, hoặc tóc tai che mất mắt, đeo khẩu trang…

Nếu Face ID trên iPhone không nhạy, hãy thử ngay cách này! - Ảnh 1.

Trong quá trình sử dụng không khó tránh khỏi những lúc phiền toái nếu Face ID không nhận diện được gương mặt của bạn. Nếu FaceID của bạn không nhạy, làm bạn phiền toái khi thao tác mở máy hãy thử ngay cách sau. Thiết lập cài đặt này trên iPhone được Apple cho biết sẽ mở khoá iPhone của bạn ngay khi cả mắt của bạn đang không mở rõ và nhìn vào màn hình.

Để bật tính năng này bạn truy cập vào Cài đặt, chọn tiếp Face ID và Mật mã sau đó chỉ cần gạt nút “Yêu cầu chú ý cho Face ID”.

Nếu Face ID trên iPhone không nhạy, hãy thử ngay cách này! - Ảnh 2.

Hãy gạt nút tắt tính năng này để Face ID nhạy hơn

Chúc các bạn thành công.

https://kenh14.vn/neu-face-id-tren-iphone-khong-nhay-hay-thu-ngay-cach-nay-20220224204939845.chn