Thêm 22 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19, 2 em co giật được chuyển viện gấp

Trao đổi với chúng tôi chiều 2/12, ông Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết sau tiêm vaccine Covid-19 Pfizer, 22 học sinh trường THPT Hà Trung phải nhập viện. 

22 học sinh, đa số là nữ, xuất hiện các triệu chứng nhẹ sau tiêm như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt. Trong số này, 2 em bị co giật, đã được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Chính, đến sáng nay, đa số học sinh đã ổn định về sức khỏe, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi thêm. 

“Đây là những phản ứng bình thường sau tiêm vaccine Covid-19. Các cháu chủ yếu là nữ, nên một phần nguyên nhân do tâm lý và phản ứng dây chuyền. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình sức khỏe”, ông Chính nói. 

Trước đó, từ ngày 1/12, huyện Hà Trung tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh từ 15 – 17 tuổi. Tại trường THPT Hà Trung có tổng số 1.594 học sinh đăng ký tiêm mũi 1.

Trong khi đó, trưa cùng ngày, 86 học sinh THPT huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị phản ứng sau tiêm vaccine, cũng đã xuất viện, sức khỏe ổn định. 

Tuần trước, Thanh Hóa xảy ra sự cố tai biến sau tiêm vaccine Vero Cell tại Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống khiến 4 công nhân tử vongNguyên nhân sự cố đang được điều tra.