Chân dung 3 “đệ tử ruột” của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Sáng ngày 7/1, Đại tá Văn Công Minh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An – cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) – cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An – về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Trong đó, 3 đối tượng bị bắt giam gồm Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương. Riêng Lê Tùng Vân, cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đặc biệt, trong số các đối tượng bị bắt tạm giam, có cá nhân từng gây xôn xao khi tham gia các gameshow, cuộc thi và đoạt giải.

Lê Thanh Nhất Nguyên

Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) tự xưng là một “tu sĩ” tại Tịnh thất Bồng Lai. Trước đó, Nhất Nguyên cũng từng cho biết mình là trẻ mồ côi được Lê Tùng Vân nhận nuôi từ bé.

Năm 2017, hai người sinh sống tại “Tịnh Thất Bồng Lai” là Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên đi thi gameshow về ca hát. Tại chương trình, họ mặc áo lam, cạo trọc đầu và tự nhận mình là tu sĩ. Tuy nhiên, cả hai đã nhận được sự phản ứng trái chiều từ dư luận khi khoác áo tu hành để tham gia các chương trình truyền hình. Khi xuất hiện dư luận trái chiều, hai thí sinh này tự rút lui khỏi chương trình vì lý do sức khỏe.

Sau đó, Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An xác minh Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên đã mạo danh tu sĩ Phật giáo, mạo danh chùa. Đơn vị sản xuất chương trình cũng lên tiếng đính chính rằng 2 thí sinh này không phải nhà sư, mà chỉ là những người tu hành tại gia.

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm - Ảnh 1.

Vào tháng 11/2017, trong 1 chương trình văn nghệ được diễn ra trong khuôn khổ của một hội thảo quốc tế, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Huyền Trân cũng đã xuất hiện trong đêm nhạc.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống” là ca khúc mà “3 huynh đệ” đã biểu diễn năm đó. Tuy nhiên, người nhận “bằng công đức” đêm ca nhạc lại là ông Lê Tùng Vân và các “chú tiểu”.

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm - Ảnh 2.

Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên từng tham gia cuộc thi thể hình

Không chỉ tham gia cuộc thi ca hát mà Nhất Nguyên và một số “sư thầy” khác đã tiếp tục tham gia vào cuộc thi thể hình và đạt được một số giải thưởng. Được biết, cả Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên đều có bằng “huấn luyện viên thể hình”.

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm - Ảnh 3.

Chứng chỉ “tập thể hình” của Nhất Nguyên

Theo chia sẻ của Nhất Nguyên, tất cả những người tu học ở đây đều rèn luyện thể hình từ năm 14 tuổi với quá trình tập khắc nghiệt. Trong khuôn viên thiền am có hẳn phòng tập gym với đầy đủ dụng cụ, từ máy chạy bộ, tạ, ghế tập bụng, máy tập cơ vai, cơ ngực… Khoản tiền đầu tư phòng gym này được một số mạnh thường quân ủng hộ.

Khi xảy ra sự việc ồn ào liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai và bố mẹ Diễm My, Nhất Nguyên cũng đã đại diện tịnh thất lên tiếng phân trần. Song toàn bộ phỏng vấn được diễn ra bên ngoài khuôn viên của Thiền am, cách nhà 5 mét. “Về cha mẹ Diễm My, nếu muốn tìm em ấy thì phải xử lý ở phía Diễm My, chứ tại sao suốt nhiều năm nay lại gây rối, đặt điều rằng Thiền am dụ dỗ. Tôi hỏi thật bạn, chuyện đi tu, nếu bạn không tin thì giờ tôi dụ dỗ như thế nào?

Diễm My khi ấy đã 22 tuổi, bạn ấy hướng Phật nên vào khoá tu mùa hè đã gặp được Huyền Trân. Hai đứa hợp nhau, thấy Thiền am thoải mái thì đưa về đây tu, mà không ở đây thì cũng sẽ ở chùa khác. Mọi chuyện chỉ đơn giản, khoa học như vậy, nhưng gia đình Diễm My lại cứ tin rằng Thiền am cho uống bùa mê”.

Lê Thanh Hoàn Nguyên

Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1992) cũng tự xưng là “tu sĩ” tại Tịnh thất Bồng Lai. Sau khi cùng tham gia vào một số chương trình ca hát, thì Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên lập kênh YouTube riêng và đăng tải các MV ca nhạc tự quay. Những sản phẩm này cũng thu hút lượt xem “khủng”, mang về doanh thu từ quảng cáo và lượt người đăng ký theo dõi kênh khá lớn…

Trong quá trình các “chú tiểu” tham gia chương trình “Thách thức danh hài”, Hoàn Nguyên cũng là một trong các nhân vật đứng sau thành công của các bé khi cùng Lê Tùng Vân lên kịch bản, hướng dẫn các bé tập luyện cho các vòng thi.

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm - Ảnh 4.

Lê Tùng Vân, Nhất Nguyên (trái), Hoàn Nguyên (phải)

Bên cạnh đó, khi báo chí lên tiếng phản ánh về việc các “chú tiểu” tại cơ sở này không phải là trẻ mồ côi. Hoàn Nguyên đã đại diện Tịnh thất Bông Lai lên tiếng.

“Tôi xin trả lời hộ các “sư cô” rằng các cô làm “mẹ” của các bé là đúng. Tuy nhiên, họ chỉ làm mẹ của các bé trên mặt giấy tờ mà thôi. Bất kì đứa nhỏ nào cũng cần làm giấy tờ cho nó đi học, rồi nó cũng cần phải làm căn cước công dân sau này nữa. Vì vậy, việc có “mẹ” đứng tên trên giấy khai sanh là hoàn toàn bình thường”.

Bên cạnh đó, Hoàn Nguyên cũng cho biết những “chú tiểu” này được cơ sở của Lê Tùng Vân nhận nuôi từ các cặp vợ chồng đông con, không còn khả năng nuôi dưỡng trẻ, một số khác là “kết quả” của những mối tình lầm lỡ.

Theo Hoàn Nguyên, nếu “bỏ chuyện giấy tờ qua một bên”, các “sư cô” tại Tịnh thất Bồng Lai hoàn toàn không có mối quan hệ huyết thống với ai cả.

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm - Ảnh 5.

Lê Thanh Trùng Dương

Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) – trú ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tự xưng là một “tu sĩ” thuộc Tịnh thất Bồng Lai nhận nhiệm vụ chăm sóc các “chú tiểu”.

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam: Từng tham gia cuộc thi ca hát, thường xuyên khoe thể hình phản cảm - Ảnh 6.

Trên trang cá nhân, Trùng Dương cũng thường xuyên chia sẻ về quá trình “tập thể hình” của mình.

Bên cạnh đó, Trùng Dương cũng thường xuyên xuất hiện trong các livestream, video ca nhạc với “đồng môn” của mình trong Tịnh thất Bồng Lai.

Trước khi bị khởi tố, Lê Thanh Trùng Dương được biết đến là “đệ tử” của Lê Tùng Vân, hỗ trợ các sư thầy khác trong việc quản lí “chùa”.

https://soha.vn/chan-dung-3-do-de-ruot-cua-le-tung-van-vua-bi-bat-giam-thich-tap-gym-noi-dao-ly-20220107112422606.htm