Ai được Coi Là Cha đẻ Của Thế Vận Hội Olympic Hiện đại? Đúng Nhất

Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại, đại hội Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại?

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại. Lấy cảm hứng từ Thế vận hội Olympic cổ đại được tổ chức tại Olympia, Hy Lạp, kết thúc vào năm 393 sau Công nguyên, người Pháp Pierre de Coubertin quyết định theo đuổi dự án của mình để hồi sinh Thế vận hội Olympic.

Advertisement

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin là người cống hiến cả đời cho giáo dục, lịch sử và xã hội học, vào năm 1894, ông thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn bằng cách giáo dục thanh niên thông qua thể thao. Thế vận hội Olympic đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại được tổ chức vào năm 1896 tại Athens.

Advertisement

Mọi điều về Pierre de Frédy

Sinh ra tại Paris năm 1863, Pierre de Frédy, Nam tước de Coubertin, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Anh ấy là một vận động viên thể thao rất quan tâm, thích quyền anh, đấu kiếm, cưỡi ngựa và chèo thuyền. Anh tin chắc rằng thể thao là chìa khóa để phát triển năng lượng tinh thần.

Ông là người đứng sau việc tạo ra biểu tượng Olympic năm vòng vào năm 1913, Điều lệ và nghi thức Olympic, lời tuyên thệ của các vận động viên và các thành phần chính của lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội. Chính anh cũng đã nói: “ Điều quan trọng trong cuộc sống không phải là chiến thắng mà là chiến đấu; điều cốt yếu không phải là chiến thắng, mà là chiến đấu tốt . ”

Advertisement

Từ năm 1896 đến năm 1925, ông là Chủ tịch IOC. Ông qua đời tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 2 tháng 9 năm 1937. Theo nguyện vọng cuối cùng của ông, trái tim của ông đã được an nghỉ tại Olympia, Hy Lạp, trong một tấm bia bằng đá cẩm thạch kỷ niệm sự hồi sinh của Thế vận hội Olympic, wowhay4u.com chia sẻ.

Về thế Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên

Chúng ta phải nhấn mạnh rằng Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên – và như một sự tôn vinh đối với Thế vận hội của Hy Lạp cổ đại – được tổ chức tại Athens vào năm 1896 với phương châm “Điều cốt yếu trong cuộc sống không phải là chiến thắng, mà là chiến đấu tốt”.

Lễ kỷ niệm đầu tiên của Thế vận hội Olympic hiện đại được tổ chức tại nơi khai sinh cổ xưa của nó – Athens. Thế vận hội thu hút các vận động viên từ mười bốn quốc gia, với các đoàn lớn nhất đến từ Hy Lạp, Đức, Pháp và Anh. Và từ đó 31 kỳ Thế vận hội Olympic truyền thống hay bây giờ được gọi là Thế vận hội Olympic mùa hè đã được tổ chức.

Do đó, ở cấp độ toàn cầu và ở mỗi châu lục, thể thao đã và đang có được không gian rộng lớn hơn và được chấp nhận; Vì vậy, chúng ta có Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, Thế vận hội Paralympic hoặc Thế vận hội Olympic dành cho thanh thiếu niên; trong khi về chức vô địch, chúng tôi có các giải vô địch thế giới cho từng hạng mục (lớn và phụ), cũng như các giải được tổ chức ở mỗi châu lục, chẳng hạn như châu Âu, châu Á, châu Phi, Liên Mỹ, Nam Mỹ, Khối thịnh vượng chung, Bolivar hoặc Trung Mỹ và Ca-ri-bê, wowhay4u.com chia sẻ.

Từ khóa » Cha đẻ Của Olympic Hiện đại