Cha đẻ Thế Vận Hội Olympic Hiện đại

Cùng ucozfree.com tìm hiểu Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại? Đúng nhất để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đang xem: Cha đẻ thế vận hội olympic hiện đại

Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội olympic hiện đại, thế vận hội olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào được ucozfree.com chia sẻ nhiều nhất.

Ai được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại?

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại. Lấy cảm hứng từ Thế vận hội Olympic cổ đại được tổ chức tại Olympia, Hy Lạp, kết thúc vào năm 393, Pierre de Coubertin, người Pháp, quyết định tiếp tục dự án hồi sinh Thế vận hội Olympic.

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin Là một người cống hiến suốt đời cho giáo dục, lịch sử và xã hội học, ông đã thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vào năm 1894 để giúp xây dựng một thế giới hòa bình hơn và tốt đẹp hơn bằng cách giáo dục thanh niên thông qua thể thao. Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm 1896 tại Athens.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Micro Không Dây Với Loa Bluetooth, Cách Kết Nối Micro Không Dây Với Điện Thoại

*

Tất cả về Pierre de Frédy

Sinh ra tại Paris năm 1863, Pierre de Frédy, Nam tước de Coubertin, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Anh ấy là một người rất đam mê thể thao, thích quyền anh, đấu kiếm, cưỡi ngựa và chèo thuyền. Anh tin chắc rằng thể thao là chìa khóa để phát triển năng lượng tinh thần.

Ông là người đứng sau việc tạo ra ngôi sao năm cánh Olympic vào năm 1913, Điều lệ và Nghi thức Olympic, lời tuyên thệ của các vận động viên và các thành phần quan trọng của lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội. Chính anh ấy đã nói như vậy: ” Trong cuộc sống, không phải thắng lợi mới là quan trọng, mà quan trọng là sự phấn đấu; Chìa khóa không phải là chiến thắng, mà là một cuộc chiến tốt . “

Từ năm 1896 đến năm 1925, ông là chủ tịch của IOC. Ông qua đời tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 2 tháng 9 năm 1937. Theo nguyện vọng cuối cùng của ông, trái tim của ông đã được an nghỉ tại Olympia, Hy Lạp, trên một phiến đá cẩm thạch để tưởng nhớ vị thần phục hưng Thế vận hội Olympic, ucozfree.com chia sẻ.

Giới thiệu về Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên

Chúng ta phải nhấn mạnh rằng Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên – và như một sự tôn vinh đối với Thế vận hội của Hy Lạp cổ đại – đã được tổ chức tại Athens vào năm 1896 với phương châm “Những điều cơ bản của cuộc sống” Đó không phải là một chiến thắng, đó là một cuộc chiến tốt. “

Lễ kỷ niệm đầu tiên của Thế vận hội Olympic hiện đại được tổ chức tại nơi sinh cổ đại của họ – Athens. Thế vận hội Olympic quy tụ các vận động viên từ mười bốn quốc gia, và các đoàn lớn nhất đến từ Hy Lạp, Đức, Pháp và Anh. Kể từ đó, 31 Thế vận hội Olympic truyền thống, hay bây giờ được gọi là Thế vận hội Mùa hè, đã được tổ chức.

Xem thêm: Trượt Để Mở Khoá Ios 10 Iphone 5 Lên Ios10 Bị Mất Slide To Unlock

Bằng cách này, ở cấp độ toàn cầu và ở mọi châu lục, thể thao ngày càng có nhiều không gian hơn và được chấp nhận; Vì vậy, chúng ta có Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, Thế vận hội Paralympic hay Thế vận hội Thanh niên; trong khi liên quan đến chức vô địch, chúng tôi có các giải vô địch thế giới cho từng hạng mục (lớn và phụ), cũng như các giải đấu được tổ chức ở mỗi châu lục, chẳng hạn như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Liên Châu Mỹ, Nam Mỹ, Khối thịnh vượng chung, Bolivaria hoặc Trung Mỹ và vùng Caribe. ucozfree.com chia sẻ.

Post navigation

Chuyên Gia Chỉ Ra Ngủ Trưa Lúc Mấy Giờ Là Tốt Nhất ? Nên Đi Ngủ Lúc Mấy Giờ Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Thẻ Vietcombank Có Thể Rút Ở Ngân Hàng Nào ? Câu Hỏi Thường Gặp

Từ khóa » Cha đẻ Của Olympic Hiện đại