Tiểu Sử "khét Tiếng" Trùm Giang Hồ Hải Bánh Ra Tù Sau 22 Năm

Có thể nói Hải Bánh là một cái tên có máu mặt trong giới giang hồ được biết đến là cánh tay đắc lực của bà Dung Hà năm 1995. Sau này ông đã về làm đàn em của ông trùm năm cam, và ám sát bà trùm đất hải phòng. Với những lần phạm tội đã ra tù sau 22 năm. Con đường bắt đầu lại của ông đã mở ra. sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cuộc đời và tiểu sử Hải Bánh như thế nào nhé!

  1. Tiểu sử Hải Bánh
  2. Con đường đi đến làm trùm giang hồ của Hải Bánh
  3. Lật mặt với ân nhân – Hải Bánh xuống tay với Dung Hà như thế nào?
  4. Cảm xúc sau khi ra tù 22 năm Hải Bánh như thế nào?
  5. Lời kết

Tiểu sử Hải Bánh

Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải, sinh ngày 7/11/1967 tại Hà Nội. Hải Bánh được biết ông là một trong những giang hồ khét tiếng từng có tuổi thơ êm đềm giản dị ở nhà số 36 Hàng Cót, Hà Nội. Cha Hải tên Nguyễn Văn Bánh. Đây có lẽ là một cái tên khét tiếng trong giới giang hồ trong Nam ngoài Bắc đều biết đến.

Hải Bánh sinh ra trong một gia đình thuần nông nghiệp có 10 anh chị em. Dù sinh ra trong một gia đình đông anh em nhưng Hải Bánh vẫn được bố mẹ yêu thương chăm sóc chu đáo. Từ nhỏ, tất cả những anh chị em trong gia đình đều phải chấp nhận sự nuôi dạy nghiêm khắc của cha.

Trong những người đàn bà đẹp đi qua cuộc đời Hải Bánh có lẽ còn có một nhan sắc tên Lệ Hằng là vợ của trùm giang hồ này. Hiện, đang thụ án tại trại giam Xuân Lộc, gương mặt yêu kiều và những nét đài các chưa hề bị mất đi bởi cuộc sống lao tù.

Con đường đi đến làm trùm giang hồ của Hải Bánh

Thuở còn đi học Hải Bánh là người nghịch ngợm, thể hiện mình là đàn anh của đám tiểu yêu chuyên chặn đường trấn lột của bọn móc túi rạch giỏ khách đi tàu.

Sau khi nghỉ học ở trường thể thao Quần Ngựa, Hải Bánh đã về làm thợ sắt tại gia đình. Tuy nhiên, thói quen khó bỏ Hải Bánh vẫn đi cướp, và sau đó có 6 tiền án liên quan trộm cắp, gây rối trật tự và gây thương tích.

Năm 1990, Hải Bánh theo nhóm giang hồ đi đánh nhau, tranh giành địa bàn. Dần dần Hải Bánh được mọi người tôn làm đại ca và trở thành trùm băng nhóm giang hồ, bảo kê móc túi chợ Đồng Xuân.

Năm 1993, Hải Bánh cùng đàn em của mình vào TP.HCM tụ tập lập nhóm giang hồ ở phường 2 quận Tân Bình.

Cuối năm 1995, bà trùm Vũ Hoàng Dũng nguyên “giám đốc đen” của công ty cờ bạc Kiến An (Hải Phòng) ra tù. Vì nể nên Hải Bánh đã xuống ngay Hải Phòng ra mắt Dung Hà và được tiếp đón nồng hậu. Từ đây, Hải Bánh đã trở thành tay chân đắc lực của Dung Hà, nắm nhiều đầu dây mối nhợ của đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia.

Tháng 10/1998, Hải Bánh được bà Dung giới thiệu với Năm Cam, kẻ đã từng nhận Dung là em kết nghĩa. Sau 2 năm Hải Bánh lỗ nặng trong nghề cá độ bóng đá hơn một tỷ đồng, bị đám anh chị ở đất Cảng tầm nã ráo riết. Dù lúc đầu không ưa Hải Bánh nhưng năm Cam đã chìa tay cứu vớt Hải Bánh để dễ bề cho việc lợi dụng đối phó với Dung Hà sau này.

Lật mặt với ân nhân – Hải Bánh xuống tay với Dung Hà như thế nào?

Đêm ngày 1/10/2000, Dung Hà đã bị đàn em của Hải “Bánh” dùng súng sát hại. Vụ giết hại bà trùm Dung Hà đã đẩy tình hình an ninh trật tự ở TP.HCM đến mức báo động đỏ.

Sau một thời gian ngắn điều tra, Công an TP.HCM đã có những chứng cứ chứng minh được cái chết của Dung Hà là việc thanh toán nhau của các trùm băng đảng mà người đứng sau không ai khác là Năm Cam.Tuy nhiên, sau nhiều tháng Hải Bánh không thấy động tĩnh gì từ phía Năm Cam và đã thay đổi thái độ, quyết tâm rũ bỏ tất cả để khai ra mọi chuyện.

Đối tượng cầm đầu là Năm Cam là chủ mưu đứng sau vụ sát hại Dung Hà. Nhờ cải tạo tốt mà Hải Bánh đã được giảm án trong nhiều năm qua, mới bản án 22 năm tù.

Cảm xúc sau khi ra tù 22 năm Hải Bánh như thế nào?

Sau gần 22 năm ngồi tù, Nguyễn Tuấn Hải đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trong sự chờ đón của những người thân. Trong thời gian thi hành án, thông qua báo chí đưa tin, ông Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn cải tạo tốt để có thể sớm trở về toàn tụ với gia đình và bắt đầu lại cuộc sống mới của mình. Chắc hẳn, qua bao nhiêu năm tháng cay đắng mất đi sự tự do, ông sẽ làm lại cuộc đời của mình.

Hải Bánh từng chia sẻ với báo chí rằng: “Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ đến tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như một cuốn phim ẩn hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không là nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người cũng có sinh mạng mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, tôi thấy cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là “tự do”, vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì”

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về tiểu sử Hải Bánh – giang hồ trùm khét tiếng. Hy vọng mọi người có thể theo dõi website tiểu sử của chúng tôi để có thông tin khác nhé!

Từ khóa » Tiểu Sự Giang Hồ Hải Ak