Vợ ông đinh La Thăng Là Ai - Blog Của Thư

Số việc và tiền thụ lý cao nhất từ trước đến nay

Ngày 15/11, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tácthi hành án dân sự, hành chính năm 2019.

Báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Mai Lương Khôi cho biết: Năm 2018, Bộ Tư pháp đã tập trung, quyết liệt chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS.

Về việc, tổng số thụ lý là 927.249 việc. Số việc và tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với năm 2017 (tăng 5,06% về việc và 13,32% về tiền) và cao nhất từ trước đến nay về tiền (gần 200.000 tỷ đồng). Các cơ quan THADS đã thi hành xong gần 600 nghìn việc tương ứng với số tiền trên 34.000 tỷ đồng.

Ông Mai Lương Khôi - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự. Ảnh: Lao động

Bên cạnh đó, Tổng Cục trưởng Mai Lương Khôi cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự như: Đối với những vụ đại án tham nhũng, kinh tế, công tác thi hành án đang gặp rất nhiều khó khăn do trước đó, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử chưa kịp thời kê biên, ngăn chặn tài sản do phạm tội mà có.

Vẫn còn tâm lý "e ngại" của người mua tài sản kê biên, phải cưỡng chế giao tài sản sau khi trúng đấu giá.

Mặt khác, còn một số trường hợp đương sự chống đối quyết liệt, đặc biệt trong quá trình cưỡng chế kê biên tài sản. Nhiều trường hợp đương sự khiếu nại nhiều lần, khiếu nại vượt cấp, gửi đơn đến nhiều cơ quan, ban ngành với nội dung không chính xác để kéo dài tiến độ giải quyết án, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Một điều gây khó khăn, vướng mắc khác trong công tác thi hành án dân sự đó là còn 20 đơn vị chưa có trụ sở làm việc và 504 đơn vị chưa có kho vật chứng, báo Lao động đưa tin.

Chỉ thu được một phần căn hộ của ông Đinh La Thăng

Tại hội nghị, ông Lê Xuân Hồng (Cục trưởng Thi hành án Hà Nội) cho rằng, việc thu hồi tài sản trong các vụ án lớn đang gặp khó khăn do số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng mà tài sản lại ít.

Ví dụ như, trong vụ án ông Đinh La Thăng cố ý làm trái khi đầu tư 800 tỷ đồng vào OceanBank, số tiền cần thu hồi theo bản án là trên 800 tỷ đồng, riêng ông Thăng là 600 tỷ đồng.

Tuy nhiên tài sản để thu hồi của ông này, theo thông báo Cục trưởng Hồng "chỉ còn một căn hộ chung cư và là sở hữu chung của vợ chồng".

  • Vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Mới bồi thường được 20 tỷ đồng cho PVN

Việc thi hành án lại phải xác định phân chia như thế nào và chỉ thu được một phần của căn hộ chứ không phải tất cả.

Tương tự, tại vụ án liên quan Hà Văn Thắm (cựu chủ tịch HĐQT OceanBank), cơ quan thi hành án phải thu trên 300 triệu cổ phiếu của bị cáo này. Thế nhưng, việc xác định bán cổ phiếu theo phương thức nào thì chưa được thống nhất nên phải mất thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết, báo VnExpress ghi nhận phát biểu của ông Hồng.

Vì vậy, Cục trưởng Thi hành án Hà Nội kiến nghị khi điều tra các vụ án lớn, cơ quan chức năng cần phong tỏa tài sản để ngăn chặn việc tẩu tán.

Vào tháng 6 vừa qua, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch PVN) 18 năm tù. Cộng bản án 13 năm tù trong vụ án xảy ra tại dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, ông Đinh La Thăng lĩnh 30 năm tù.

Bên cạnh đó, ông Thăng phải bồi thường 600 tỷ đồng.

Tổng hợp

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Người dân phải ra tận quán nhậu để tìm ông chủ tịch UBND tỉnh

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Những bị cáo chủ chốt trong vụ án Cố ý làm trái và Tham ô tài sản tại PVN và PVC nói lời cuối cùng trước khi nghị án.

Các bị cáo trong vụ án Cố ý làm trái và Tham ô tài sản tại PVN và PVC nói những lời cuối cùng về "gia cảnh" của họ sáng 17/1 trước khi tòa nghị án.

Ông Đinh La Thăng đang đối mặt với bản án 14-15 năm tù về tội Cố ý làm trái, ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị tù chung thân về hai tội Tham ô và Cố ý làm trái.

Bàn tròn thứ Năm: Phiên tòa Thăng & Thanh - nước mắt và công lý

Vì sao nhà Trịnh Xuân Thanh nộp khắc phục 4 tỷ?

Hai phiên tòa và giọt nước mắt quan chức

Ông Đinh La Thăng: 'Muốn làm ma tự do'

LS Schlagenhauf 'theo dõi sát vụ ông Thanh'

Xử ông Thăng nhưng có 'xử được cơ chế'?

Ông Đinh La Thăng 'xin được ăn Tết cùng gia đình'

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

"Mong HĐXX cho bị cáo ăn cái Tết cuối cùng với gia đình, với bạn bè, với người thân," ông Thăng nói trước tòa hôm 17/1

Theo báo Thanh Niên, ông Thăng nói "sau 35 năm công tác, trong đó có 33 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng cho tới nay ,không bao giờ nghĩ lại có ngày đứng trước phiên tòa nói lời cuối cùng."

"Đối với bị cáo, làm việc không có ngày nghỉ lễ, tết. Vợ bị cáo mỗi dịp Tết đến bao giờ cũng hỏi, Tết này anh đi công trường nào, chứ không hỏi Tết này anh có ở nhà không," ông Thăng nói.

Ông còn trình bày rằng khi vợ sinh hai con gái bản thân bị cáo không có mặt bên cạnh, nhưng đã bay vào TP.Hồ Chí Minh để thăm vợ cấp dưới khi sinh nở, để cấp dưới ở lại điều hành công việc…

Dù vậy, ông Thăng thừa nhận trong quá trình điều hành PVN có xảy ra khuyết điểm, tồn tại mà đến hôm nay, một số người phải đứng trước tòa.

Ông Thăng nói hơn 30 năm qua, ông vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ và còn nhiều "món nợ".

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Thăng:

"Ở ngành giao thông, 5 năm giữ cương vị người đứng đầu, bị cáo còn nợ đường bộ cao tốc Bắc - Nam, sân bay Long Thành và đường sắt cao tốc để có thể 'ăn sáng Hà Nội, tối càphê TP.HCM'.

Ở TP.HCM, bị cáo còn nợ người dân lời hứa đưa TP trở lại vị trí hòn ngọc Viễn Đông, nợ TP một khát vọng bình an, không cướp giật, nợ khát vọng đưa Củ Chi thành trung tâm hành chính mới, nợ Cần Giờ ước vọng trở thành Singpaore".

Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 14-15 năm tù

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Thăng: "Hôm nay đứng trước tòa nói lời sau cùng và đối diện với án phạt, bị cáo cúi đầu xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, các thế hệ lao động dầu khí, xin lỗi ngành giao thông, xin lỗi nhân dân TP. Hồ Chí Minh."

Ông cho biết cha ông, năm nay 87 tuổi vừa đi cấp cứu vài ngày trước tại bệnh viện Bạch Mai và mong HĐXX thay đổi hình thức ngăn chặn để có điều kiện thăm bố.

"Mong Hội đồng Xét xử cho bị cáo ăn cái Tết cuối cùng với gia đình, với bạn bè, với người thân. Sau đó, bị cáo chấp hành án phạt tù mà chưa biết đến bao giờ mới có thể ra được," ông Thăng nói.

Cũng theo báo Thanh Niên, khi nói lời cuối cùng trước tòa, ông Trịnh Xuân Thanh "khóc nấc, nghẹn ngào xin lỗi Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng."

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

"Cháu muốn gửi lời xin lỗi bác Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất mong bác tha thứ cho cháu cũng như người con, người cháu trong gia đình," ông Thanh nói.

Ông Thanh nói hai năm qua, ông đã bị vướng vào kỷ luật, như đi ô tô biển số xanh, tạo dư luận không tốt…. Khi trốn sang Đức, cũng đã viết thư gửi cho Bộ Chính trị vì bản thân cảm thấy rất ân hận.

"Bị cáo mong Hội đồng xét xử sau khi kết thúc vụ án cho phép bị cáo được quay trở lại Đức lần cuối cùng để thăm vợ con, sau đó về chịu án tù," ông nói tiếp.

"Bị cáo thực sự nhiều đêm không ngủ, rất hối hận. Bị cáo cũng muốn xin lỗi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xin lỗi nhân dân cả nước", Trịnh Xuân Thanh nghẹn ngào.

Ông nói rằng còn gia đình ở bên Đức, vợ không biết tiếng và chăm sóc hai con nhỏ.

Vì sao hai luật sư của ông Thanh rút lui?

"Bị cáo rất ân hận, rất hối hận. Cháu muốn gửi lời xin lỗi bác Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất mong bác tha thứ cho cháu cũng như người con, người cháu trong gia đình, tạo điều kiện để cháu được gặp bố mẹ, vợ con", Trịnh Xuân Thanh khóc nấc, nói lời cuối cùng trước toà.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến "ủng hộ, đồng cảm" với một số bị cáo. Trước đó, Facebook có xuất hiện một trang kêu gọi giảm án cho ông Đinh La Thăng. Tính đến thời điểm hiện tại, trang này này có gần 100,000 người likes.

Từ khóa » Vợ đinh La Thăng Là Con Ai