Vợ ông Đinh La Thăng Nộp 4,5 Tỷ đồng Thi Hành án Cho Chồng - Dân Trí

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp chiều 2/4, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã trả lời câu hỏi của PV Dân trí liên quan đến thu hồi tài sản trong các vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.

Trong đó, liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh, tổng số tiền phải bồi thường, thi hành án là 122 tỷ, đã thi hành xong hơn 31 tỷ, còn 91 tỷ đồng phải thi hành.

Vợ ông Đinh La Thăng nộp 4,5 tỷ đồng thi hành án cho chồng - 1
Ông Nguyễn Văn Sơn trả lời tại cuộc họp báo.

Các vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng có tổng số tiền phải bồi thường là 785 tỷ bồi thường, hiện nay mới thi hành được hơn 8 tỷ, còn khoảng 777 tỷ đồng. Trong đó, riêng ông Đinh La Thăng có trách nhiệm bồi thường 630 tỷ nhưng mới thi hành được 4,5 tỷ đồng.

Đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, ông Đinh La Thăng chỉ có duy nhất một tài sản là căn nhà chung cư của hai vợ chồng ở Khu đô thị Sudico Sông Đà, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

"Căn nhà này của hai vợ chồng ông Đinh La Thăng thì cơ quan thi hành án đã xử lý xong rồi. Theo quy định về thi hành án, vợ ông Thăng đã nộp một nửa số tiền để thi hành án cho chồng, xử lý xong căn nhà này. Số tiền khoảng 4,5 tỷ đồng"-ông Sơn nói.

Ông Nguyễn Văn Sơn khẳng định, số tiền phải thi hành án rất lớn, nhưng khi xét xử và tổ chức thi hành án thì tài sản xác minh được, tài sản đã được kê biên trong quá trình điều tra, truy tố không nhiều. "Thi hành án phải có tài sản để xử lý, nên đây là việc theo tôi là khó khăn nhất"- ông nói.

Ông Sơn khẳng định tới đây cơ quan thi hành án sẽ tiếp tục xác minh, truy tìm tài sản là bất động sản, động sản và tài khoản; trên cơ sở đó sẽ tổ chức thi hành thu hồi lại tài sản.

Vợ ông Đinh La Thăng nộp 4,5 tỷ đồng thi hành án cho chồng - 2
Ông Đinh La Thăng trong một phiên tòa.

Ông Đinh La Thăng- cựu Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bị bắt từ tháng 12/2017 và liên tiếp bị truy tố, xét xử trong 4 vụ án.

Mới đây nhất, vào tháng 3 vừa qua, ông Thăng đã bị tuyên phạt thêm 11 năm tù với cáo buộc chỉ định thầu trái quy định trong dự án Ethanol Phú Thọ. Ông Thăng cũng phải đối diện bồi thường thêm khoảng 200 tỷ đồng trong vụ án Ethanol Phú Thọ (chưa có hiệu lực pháp luật).

Từ khóa » Vợ đinh La Thăng Là Con Ai