Trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan: Công Phượng dự bị, bất ngờ với cái tên đá chính trên hàng công

Với thất bại 0-2 ở lượt đi, ĐT Việt Nam cần thắng với khoảng cách tối thiểu 3 bàn để có thể đi tiếp, hoặc chí ít là ghi nhiều hơn đối thủ 2 bàn để kéo trận đấu về hiệp phụ hoặc loạt luân lưu may rủi. Để làm được điều đó, HLV Park Hang-seo cần một điều diệu kỳ.

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park có một tinh thần chiến đấu rất tốt. Nhưng trong 4 năm vị chiến gia người Hàn Quốc cầm quân, tuyển Việt Nam chưa từng lật ngược thế cờ trong bối cảnh bị dẫn trước 2 bàn. HLV Park Hang-seo luôn xây dựng một tập thể giỏi phòng ngự hơn tấn công. Khi bị đặt vào thế buộc phải ghi bàn, ĐT Việt Nam hiếm khi đạt được mục tiêu. Ngay ở trận gặp Campuchia (lượt cuối vòng bảng), khi chỉ cần ghi thêm 1 bàn nữa là giành ngôi nhất bảng, Quang Hải và các đồng đội cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan: Công Phượng dự bị, bất ngờ với cái tên đá chính trên hàng công - Ảnh 1.

Việc phải ghi nhiều bàn thắng vào lưới Thái Lan ở thời điểm này quả thực quá khó khăn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với bất khả thi. Cần nhớ rằng ĐT Việt Nam đã từng ghi 2 bàn trong 10 phút dồn ép ĐT Trung Quốc (vòng loại World Cup). Hãy coi đây như một thử thách cho lòng dũng cảm của nhà đương kim vô địch. Còn thở còn gỡ, cho đến khi trọng tài chưa nổi còi kết thúc, ĐT Việt Nam vẫn phải chiến đấu.

Về mặt lực lượng, HLV Park Hang Seo đón chào sự trở lại kịp thời của Tiến Dũng. Nhiều khả năng, bộ ba trung vệ của tuyển Việt Nam ở trận tới sẽ là Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng. Hai cánh vẫn là sự hiện diện của Hồng Duy và Văn Thanh. Đây là hai phương án tối ưu ở thời điểm hiện tại.

Trên hàng công, Quang Hải vẫn là tâm điểm chú ý. Mọi con mắt sẽ dồn vào tiền vệ mang áo số 19 này khi ĐT Việt Nam cần bàn thắng.

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hồng Duy, Tấn Tài, Thành Chung, Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Đức, Đức Chinh, Tiến Linh.

Trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan: Công Phượng dự bị, bất ngờ với cái tên đá chính trên hàng công - Ảnh 2.