Đây là cách kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã được làm xong chưa?

Thẻ căn cước công dân gắn chip đã được phát hành kể từ tháng 1/2021 và bắt đầu hoạt động vào tháng 7/2021. Vì vậy, vào những tháng đầu năm 2021, nhiều địa phương trên cả nước người dân đang đổ xô đi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới, dẫn tới nhiều nơi bị quá tải, chờ tới vài tiếng đồng hồ.

Cách kiểm tra xem CCCD gắn chip của mình đã được làm xong chưa? - Ảnh 1.

Sau khi đã làm xong, thậm chí đã tới 4 – 5 tháng nhưng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và ngoại cảnh mà nhiều người vẫn chưa nhận được CCCD gắn chip mới. Hiện tại, mọi cá nhân đều có thể tự mình kiểm tra online xem tình trạng hồ sơ làm Căn cước công dân 12 số gắn chip của mình. Và nếu bạn vẫn chưa nhận được CCCD mới thì có thể tra cứu theo cách sau:

Cách kiểm tra xem CCCD gắn chip của mình đã được làm xong chưa? - Ảnh 2.

Bước 1: Truy cập website Cổng dịch vụ công Quốc gia tại đây.

Với bước tra cứu này, bạn có thể thực hiện trên cả máy tính và điện thoại, tuy nhiên khi thực hiện trên máy tính bạn có thể dễ dàng tải kết quả tra cứu về máy.

Cách kiểm tra xem CCCD gắn chip của mình đã được làm xong chưa? - Ảnh 3.

Bước 2: Chọn Thông tin và dịch vụ => Chọn Tra cứu hồ sơ để tiến hành kiểm tra CCCD đã được hoàn thành chưa.

Cách kiểm tra xem CCCD gắn chip của mình đã được làm xong chưa? - Ảnh 4.

Bước 3: Tiến hành nhập Mã hồ sơ của bạn vào ô và nhập mã xác thực để hệ thống tra cứu tình trạng hồ sơ (Mã hồ sơ chính là mã số hồ sơ trên giấy hẹn CCCD).

Cách kiểm tra xem CCCD gắn chip của mình đã được làm xong chưa? - Ảnh 5.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thông tin về CCCD trên Zalo. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm Công an quận/huyện nơi làm căn cước công dân => chọn Quan tâm => chọn Tra cứu CCCD.

Lưu ý: Không phải cơ quan công an nào cũng có Zalo hoặc chức năng tra cứu thông tin CCCD.