Hà Anh nhận “gạch đá” khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: “Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây”

Những ngày qua, vụ việc bé gái 8 tuổi V.A bị mẹ kế bạo hành tới chết khiến xã hội sục sôi. Trước sự việc đau lòng này, nhiều sao Việt đã lên tiếng bày tỏ quan điểm. Là một người mẹ, Hà Anh cũng đã có bài viết dài lên án hành động của người bố và “dì ghẻ” trong vụ việc. Tuy nhiên, điều gây chú ý chính là góc nhìn cá nhân về người mẹ của bé gái đã qua đời của nữ siêu mẫu.

Theo đó, trên trang cá nhân, Hà Anh bức xúc đặt câu hỏi về người mẹ trong câu chuyện thương tâm rằng: “Còn người mẹ đến giờ còn chưa lên tiếng, tôi cho rằng phải có uẩn khúc ở đâu đây. Liệu chị có bị người bố đe dọa tính mạng? Hay chị có hề biết được đứa con của mình bị bạo hành hay không cho đến lúc nhận tin dữ từ cháu?

Người ta bảo người mẹ bị “cấm” không được đến gặp con 1 năm liền. Tôi băn khoăn tòa án nào xử không cho đến thăm con nhỉ? Trừ khi người mẹ đó bị thần kinh, mang lại nguy hiểm tính mạng cho đứa bé. Còn không uẩn khúc là gì? Chúng ta cũng nên tìm hiểu để những trường hợp sau này cảnh giác và để tìm ra những giải pháp giúp cho họ. Còn nếu là tôi, nếu do thằng cha cấm, tôi sẽ vác xác đến trước cửa nhà, cửa cơ quan, cửa trường học mỗi ngày để đến khi tôi được gặp con tôi thì thôi.

Giờ là một người đã làm mẹ, tôi hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ xa lìa con tôi, trừ khi tôi chết. Còn nếu không KHÔNG BAO GIỜ. Tôi nghĩ chúng ta phải lấy lại công lý cho con, cho tất cả những đứa trẻ ở Việt Nam đã, đang bị bạo hành. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải hiểu rõ được bản chất vấn đề. Gia đình mẹ, nếu mẹ có vấn đề về tâm lý, tâm thần thì phải có ông bà, dì bác lên tiếng. Còn nếu không thì tất cả chỉ vô ích”.

Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 2.
Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 3.

Dòng trạng thái của Hà Anh lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành tới chết

Ngay lập tức, chia sẻ của Hà Anh nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đã phản đối siêu mẫu không nên dùng từ ngữ nặng nề để xát muối vào vết thương của người mẹ đáng thương trong câu chuyện nói trên. Thậm chí, nhiều bình luận khác còn yêu cầu Hà Anh xóa bài. Song Hà Anh vẫn cho rằng bài viết của mình nhìn nhận đa chiều về vụ việc, nên chỉ làm việc đó khi mẹ bé gái liên lạc, nhắn tin trực tiếp với cô.

Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 4.
Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 5.
Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 6.

Nhiều cư dân mạng không đồng tình về quan điểm của Hà Anh khi nhắc về mẹ ruột của bé V.A

Một cư dân mạng tự nhận người nhà của mẹ bé gái yêu cầu Hà Anh xóa bài. Tuy nhiên, chân dài cho biết chỉ đồng ý khi mẹ bé gái liên lạc trực tiếp với cô

Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 8.

Hà Anh bảo vệ quan điểm của mình

Hà Anh nhận gạch đá khi lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người mẹ đến giờ chưa lên tiếng, tôi cho rằng có uẩn khúc đâu đây - Ảnh 9.

Hiện tại, nữ siêu mẫu đã tắt tính năng bình luận đối với người lạ trên Facebook cá nhân

Ảnh: Facebook nhân vật