Nguyên nhân tử vong ban đầu của bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Ngày 29/12, anh Nguyễn Quang Vinh – bác ruột bé V.A (8 tuổi, tử vong sau khi bị “dì ghẻ” bạo hành) cho biết đã cùng mẹ bé V.A làm đơn gửi cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM và Công an quận Bình Thạnh đề nghị khởi tố ông Nguyễn K. T.Th. và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang với 3 tội danh. 

– “Tội giết người” theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình (sửa đổi, bổ sung 2017) với tình tiết tăng nặng tại điểm k khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

– “Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

– “Tội không tố giác tội phạm” theo quy định tại khoản 1 Điều 390 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Nguyên nhân tử vong ban đầu của bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành - Ảnh 1.

Nhiều người đặt hoa và thắp nến để tưởng nhớ bé V.A.

Theo thông tin được đăng tải trước đó, kết quả sơ bộ khi giải phẫu, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp; cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu.

Nguyên nhân tử vong ban đầu của bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành - Ảnh 2.

Anh Vinh cho biết, sau khi nhận được tin báo của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh, gia đình anh đến trụ sở cơ quan chức năng để làm Biên bản nhận xác bé V.A. và lo hậu sự cho cháu.

Anh Vinh cũng cho biết thêm, sau khi lo hậu sự cho bé V.A, gia đình anh đã tìm hiểu nguyên nhân cái chết của bé. Gia đình anh muốn biết lý do tại sao bé V.A chết mà trên cơ thể có nhiều vết bầm tím như vậy.

“Tôi được biết, quá trình khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng đã phát hiện một cây chổi lau nhà bị gãy và trên đầu gậy có một nhúm tóc và kết quả xét nghiệm là tóc cháu gái tôi. Điều này khớp với nội dung trong Biên bản khám nghiệm tử thi là ‘đầu có vết rách bị cạo để khâu, đầu có vết sẹo cũ’. Thật sự không dám tưởng tượng cháu tôi phải hứng chịu những đòn roi dã man, khủng khiếp đến cỡ nào”, anh Vinh chia sẻ.

Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang để điều tra, làm rõ.