Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nam sinh viên tử vong, thi thể được phát hiện trên sông Sài Gòn

Ngày 15/2, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM điều tra vụ việc phát hiện thi thể nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định) trên sông Sài Gòn (đoạn qua phường 13) sau 3 ngày mất tích.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, qua khám nghiệm tử thi bước đầu xác định nguyên nhân khiến Nghĩa tử vong là do ngạt nước và trên cơ thể nam sinh này cũng không có thương tích.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nam sinh viên tử vong, thi thể được phát hiện trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường

Sáng cùng ngày, các đơn vị chức năng đã phong toả hiện trường phát hiện thi thể để khám nghiệm. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một ba lô chứa các vật dụng cá nhân, một số tiền và giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định).

Rạng sáng ngày 12/2, Nghĩa đến bến xe Miền Đông bằng xe khách. Sau đó Nghĩa được một người đàn ông tên M. chở rời khỏi bến xe đến trước trường ĐH Công nghệ (HUTECH) rồi xuống xe. Người đàn ông tên M. cũng rời đi đón khách như bình thường và Nghĩa cũng mất liên lạc với người thân và gia đình từ đó.

Đến đến khuya ngày 15/2, người dân phát hiện một xác chết trôi trên sông, đoạn dưới chân cầu Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh nên báo công an.

Sau đó Công an phường 13 đã gọi điện nhờ ông Ba Chúc (người chuyên vớt xác ven sông) dùng ghe máy đưa thi thể vào bờ neo lại bằng dây dưới chân cầu đường sắt Bình Lợi mới.

Đến 6h30 ngày 15/2 người thân đến nhận dạng và đau đớn khi phát hiện thi thể là em Nguyễn Văn Nghĩa, nam sinh mất tích trước đó 3 ngày.

Hiện người thân đang làm thủ tục nhận thi thể từ cơ quan chức năng.

https://kenh14.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-ban-dau-vu-nam-sinh-vien-tu-vong-thi-the-duoc-phat-hien-tren-song-sai-gon-20220215160543239.chn