Xôn xao thông tin có mật thất trong Tịnh thất Bồng Lai: Người nhiều năm thu thập bằng chứng sai phạm của ông Lê Tùng Vân tiết lộ bất ngờ

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc TẠI ĐÂY.

Những ngày gần đây, vụ việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân là người đứng đầu đang gây xôn xao dư luận. Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng có một căn hầm bí mật ở Tịnh thất Bồng Lai và đã tìm thấy Diễm My tại “mật đạo” này.

Tuy nhiên, ngày 7/1, Công an tỉnh Long An xác nhận trên Zing thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Lực lượng chức năng chưa nắm được thông tin cô gái này đang ở đâu. Qua khám xét Tịnh thất Bồng Lai, cảnh sát không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My.

Xôn xao thông tin có mật thất trong Tịnh thất Bồng Lai: Người nhiều năm thu thập bằng chứng sai phạm của ông Lê Tùng Vân tiết lộ bất ngờ - Ảnh 1.

Khung cảnh vắng vẻ ở Tịnh thất Bồng Lai

Theo Dân trí, ông N.T.S (ngụ TP.HCM, một người nhiều năm âm thầm thu thập những bằng chứng sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai) khẳng định không có căn hầm bí mật nào ở Tịnh thất Bồng Lai.

“Tôi vào Tịnh thất Bồng Lai nhiều lần rồi, có chỗ nào ở trong đó tôi chưa đi. Tôi dám khẳng định, trong đó không có căn hầm bí mật đâu. Thông tin ‘mật đạo’ hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi”, ông S. khẳng định.

Cũng theo ông S. ông được nghe lại thông tin từ những người thân tín của Lê Tùng Vân về việc tại nơi ở cũ của ông Vân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) có một số căn hầm bí mật nhưng đã được đập bỏ từ lâu. Những căn hầm đó ông Vân làm gì thì không ai biết và cũng không có hình ảnh nào được ghi nhận lại.

Xôn xao thông tin có mật thất trong Tịnh thất Bồng Lai: Người nhiều năm thu thập bằng chứng sai phạm của ông Lê Tùng Vân tiết lộ bất ngờ - Ảnh 2.

Hiện căn nhà 2 tầng phía sau Tịnh thất vẫn đang được tiến hành xây dựng

“Ở Tịnh thất Bồng Lai chỉ có các căn phòng nhỏ, ẩm thấp, tối tăm. Những căn phòng này được ông Vân chia nhỏ từ căn nhà lớn để có chỗ riêng tư cho nhiều người. Mỗi căn phòng chỉ vài m2, có cửa sơ sài. Tuy vậy, những căn phòng này đã được ông Vân đập bỏ mấy tháng trước để lấy chỗ xây nhà mới. Người ta không vô đó, cứ đồn bậy bạ”, ông S. chia sẻ.

Một nguồn tin khác cũng khẳng định với Dân trí về việc tại Tịnh thất Bồng Lai không có căn hầm bí mật nào, tất cả chỉ là thông tin đồn thổi trên mạng.

“Tôi vào Tịnh thất Bồng Lai gặp ông Vân nhiều rồi, từ thời nơi đây chưa nổi tiếng và còn đang nở rộ thông tin có hoa ưu đàm xuất hiện. Khi đó, ông Vân cũng nhiều lần đưa tôi đi thăm cảnh vật xung quanh và giới thiệu tất cả mọi ngóc ngách của căn nhà. Tôi thấy chỉ có căn nhà cũ, không thấy hầm nào cả. Hầm bí mật chỉ là thông tin trên mạng thôi”, nguồn tin này khẳng định.

Ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Trong đó, ông Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, các dấu hiệu cấu thành tội phạm khác liên quan đến nhóm người này cũng đang được ngành chức năng phối hợp điều tra, làm rõ.