Lật tàu du lịch trên Sông Hàn: Tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích

Trắng đêm tìm 3 nạn nhân mất tích trên Sông Hàn

Thông tin ban đầu trên tàu có 41 khách trong đó có nhiều trẻ em. Tàu bị chông chênh và lật úp, cách cầu sông Hàn khoảng 20m về phía biển. Một số người đã kịp thoát ra ngoài, bơi vào bờ.

Gần 9h tối, tàu du lịch đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn (Đà Nẵng), đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật

Một số người đã kịp thoát ra và bơi vào bờ. Hiện lực lượng chức năng Đà Nẵng đang triển khai cứu hộ. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo cứu hộ.

Đại tá Lê Hồng Tư – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ trên sông (Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) cũng cho biết, đã cử lực lượng cán bộ, chiến sĩ sử dụng canô tiếp cận hiện trường để ứng cứu.

Lúc 23h30, lãnh đạo bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho biết trên Zing, đã vớt được 42 người, chủ tàu mới được đưa lên trong tình trạng nguy kịch. Lúc xảy ra tai nạn tàu đang đứng giữa sông để cho khách xem cầu rồng phun lửa.

Đến nay, do không xác định được tổng lượng khách trên tàu nên công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

Con tàu bị chìm mang tên Thảo Vân, số hiệu DNa 0016 do ông Võ Quốc Hùng làm chủ, lái tàu là Lê Chí Công.

Đến 24h, chưa cơ quan chức năng nào khẳng định được số khách lên con tàu gặp nạn chính xác là bao nhiêu bởi chủ tàu vẫn đang nằm cấp cứu. Do đó, lực lượng cứu hộ vẫn đang làm nhiệm vụ dưới sông Hàn. Lúc này, nhiều người vẫn đứng theo dõi.

Một số người người nhập viện cấp cứu đã khỏe lại, ngay lập tức trở lại hiện trường tìm người thân.

tau-lat-a6438

Rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc
chimtau2
Lực lượng cảnh sát được huy động đến hiện trường
da-nang-0030
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm tại khu vực tàu chìm
13307374-842233989213785-
Lực lượng chức năng cùng nhiều người dân túc trực theo dõi việc cứu hộ
vu-dam-tau-du-lich-o-da-nang-me-gao-khoc-ai-oan-goi-hai-con-ve1
 Chị Nguyễn Thị Huyền (áo trắng, quê Bắc Kạn) cho hay, để chúc mừng con em đạt học sinh giỏi, gia đình họ hàng chị tổ chức cho 21 người du lịch Đà Nẵng. Tàu rời bến được khoảng 100 m thì bị chìm, hiện mới tìm được 19 người –

danh-sach-lat-tau01-jpg-1465054927-2326

Danh sách nạn nhân trên tàu

     Nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP  Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này.