Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả truyền hình cáp bị nhiễu

Truyền hình cáp Sông Thu được nhiều người lựa chọn khi cung cấp gói kênh truyền hình đa dạng với nội dung sắc nét. Nó có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về giải trí, thông tin của tất cả mọi đối tượng, độ tuổi hay giới tính. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thì chúng ta thường gặp hiện tượng nhiễu mờ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây nhé.

Truyền Hình Cáp Sông Thu Đà Nẵng sự lựa chọn của khách hàng

Tình trạng sự cố Tivi bị nhiễu khi dùng truyền hình cáp sông thu

Truyền hình cáp Sông Thu Đà Nẵng là hệ thống những chương trình truyền hình trả tiền thuê bao truyền tải tín hiệu tần số vô tuyến qua cáp quang hoặc cáp đồng trục. Cụ thể, dịch vụ truyền hình này sẽ nhận tín hiệu qua anten truyền hình đi kèm theo Tivi. Sau một thời gian dùng ổn định thì Tivi nhà bạn đang gặp tình trạng sau:

truyền hình cáp bị mờ

Chất lượng hình ảnh hoặc âm thanh trên Tivi gặp vấn đề khi các Tivi khác vẫn xem bình thường

Nếu Tivi nhà bạn đang gặp phải những tình trạng vừa kể trên đồng nghĩa với việc truyền hình bị  nhiều. Muốn khắc phục thì bạn cần phải tìm được nguyên nhân chính xác.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả truyền hình cáp  bị nhiễu

Dưới đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục:

Nguyên nhân 1: Do ảnh hưởng từ thời tiết bên ngoài

Đây chắc hẳn là nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta không thể bỏ qua. Đặc biệt, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mỗi khi trời mưa hay thời tiết ẩm nhiều thì tình trạng bị nhiễu xuất hiện. Trời mưa ẩm khiến chất lượng dây cáp bên ngoài trời bị giảm và nếu hiện tượng này diễn ra lâu dài thì sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền.

Khắc phục: Nếu truyền hình cáp nhà bạn bị nhiễu xác định là nguyên nhân này thì khắc phục đơn giản bằng cách gọi kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và thay mới cáp. Mục đích là để đảm bảo đường truyền ổn định.

Chất lượng truyền hình cáp

Thời tiết ẩm thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền

Nguyên nhân 2: Do đầu nối của cáp truyền bị han rỉ, lỏng lẻo

Do thời gian sử dụng quá lâu khiến đầu nối dây cáp bị hoen rỉ hoặc do tác động bên ngoài khiến dây lỏng lẻo. Việc này thường xuyên khiến bạn đang xem bị mất tín hiệu hoặc hiện tượng bị nhiễu, chất lượng không cố định.

đầu cắm tivi truyền hình cáp

Đầu cáp bị hoan rỉ hoặc lỏng lẻo gây mất tín hiệu hoặc bị nhiễu

Khắc phục: Bạn kiểm tra và xác định nếu nguyên nhân do trường hợp này thì chỉ cần chỉnh lại đầu cáp hoặc thay mới nếu đầu cáp hoen rỉ làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc. Tuy nhiên, bạn cần thay loại tốt để chất lượng được đảm bảo.

Nguyên nhân 3: Do tín hiệu dẫn truyền từ nhà mạng

Mặc dù nguyên nhân này ít xảy ra nhưng không ngoại lệ. Khi đường dẫn truyền từ nhà mạng bị ảnh hưởng đồng loạt thì nó cũng làm xuất hiện hiện tượng bị nhiễu, lỗi, mờ hay xuất hiện kẻ sọc,…

      Khắc phục: đối với nguyên nhân này thì bạn không tự mình can thiệp hay sửa chữa được. Cách đơn giản và dễ dàng nhất là bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài của truyền hình cáp Sông Thu Đà Nẵng theo số điện thoại 02363 653 653 để được đội ngũ support nhanh chóng.

Nguyên nhân 4: Do chia nhánh truyền hình cáp sông thu ra nhiều Tivi

Nhiều người không dùng đường cung cấp riêng cho từng Tivi mà tiết kiệm bằng cách chia ra nhiều nhánh cáp đến Tivi. Điều này vô tình khiến chất lượng đường truyền Tivi ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Hiện tượng bạn có thể thấy rõ nhất đó là tín hiệu phát chậm hoặc thỉnh thoảng xuất hiện kẻ sọc,…

–  Khắc phục: đối với nguyên nhân này thì bạn cần dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu khi sử dụng để tivi trong nhà đều nhận được tín hiệu mạnh từ nhà mạng. Tùy từng máy khuếch đại bạn lựa chọn sẽ sử dụng được từ 2 đến 10 tivi. Thậm chí có những loại khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp thể dùng đến 40 tivi.

Lưu ý: Trường hợp mà bạn đã thử hết tất cả các nguyên nhân và cách khắc phục trên mà Tivi vẫn chưa cải thiện thì cách tốt nhất là hãy tìm ngay một thợ sửa uy tín.

Hiện nay thì nhà mạng đang cải thiện và khắc phục tình trạng này. Nếu bạn có nhu cầu xem truyền hình đơn giản, yêu thích sự gọn gàng và tiết kiệm chi phí thì Truyền Hình Cáp Sông Thu vẫn là lựa chọn tuyệt vời. Chất lượng âm thanh chân thực, hình ảnh sống động, chương trình truyền hình đa dạng giúp người xem thỏa thích.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến truyền hình cáp  bị nhiễu và cách đơn phục đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn vẫn có thắc mắc hay cần trợ giúp thì vui lòng liên hệ 02363 653 653 hoặc để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.